VNeID cập nhật loạt tính năng mới: Người dân nên cập nhật ngay để không bỏ lỡ quyền lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID vừa tung ra phiên bản 2.2.3 với nhiều nâng cấp quan trọng, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính và sử dụng dịch vụ công ngay trên điện thoại.

VNeID là ứng dụng định danh điện tử do Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư (Bộ Công an) phát triển, chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 18/7/2022. Ứng dụng giúp thay thế nhiều loại giấy tờ truyền thống, hỗ trợ công dân định danh, xác thực và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, hướng đến mục tiêu xây dựng công dân số - chính phủ số - xã hội số.

glo-venid-1.jpg
Ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNeID ra mắt phiên bản 2.2.3 với loạt tính năng mới.

Những điểm mới đáng chú ý trong bản cập nhật 2.2.3

Phiên bản lần này mang đến hàng loạt cải tiến, bao gồm:

- Bổ sung và cập nhật dịch vụ công: Xác nhận thông tin cư trú, khai báo tạm vắng, điều chỉnh thông tin cư trú trong Cơ sở dữ liệu quốc gia, xác nhận CMND 9 số, số định danh cá nhân, cấp lại căn cước công dân.

- Cập nhật dịch vụ quản lý cư trú, căn cước.

- Cải tiến tích hợp giấy tờ điện tử.

- Bổ sung tính năng định danh tổ chức.

- Khắc phục các lỗi kỹ thuật.

Những nâng cấp này giúp người dùng thao tác nhanh hơn, mở rộng khả năng ứng dụng VNeID trong các hoạt động hành chính, dân sự hằng ngày.

Không cần mang giấy tờ khi đi chứng thực từ 01/11/2025

Đặc biệt, theo Nghị định 280/2025/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 27/10/2025, kể từ 01/11/2025, người dân không cần xuất trình giấy tờ đã được tích hợp trên VNeID khi thực hiện chứng thực.

Cụ thể:

- Người đi chứng thực chỉ cần xuất trình thông tin trên ứng dụng VNeID, không phải mang bản chính hay bản sao giấy tờ.

- Cơ quan chứng thực có trách nhiệm khai thác thông tin trực tiếp từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc các cơ sở dữ liệu liên quan, thay vì yêu cầu người dân cung cấp lại.

Đây được xem là bước tiến lớn trong cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số quốc gia, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân và cơ quan nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Người dùng ngày càng lo ngại về quyền riêng tư và nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Người dùng lo ngại ứng dụng nhắn tin ngày càng kém an toàn

(GLO)- Sự tiện lợi của các ứng dụng nhắn tin đang đi kèm với những lo ngại ngày càng lớn về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhiều nền tảng nhắn tin hiện nay đang bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh tội phạm mạng và lừa đảo công nghệ cao gia tăng mạnh.

Đại diện các doanh nghiệp và tổ chức vinh dự nhận giải thưởng dành cho 97 đơn vị tiêu biểu có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Vinh danh 97 đơn vị tiêu biểu tạo dấu ấn trong chuyển đổi số

(GLO)- Lễ biểu dương “Thành tựu tác động vì Việt Nam số” (Vietnam I4 Impact Awards) năm 2026 diễn ra tại Hà Nội ngày 30-5. Theo đó, 97 đơn vị được vinh danh có thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội.

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

(GLO)- Sáng 25-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo để cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản.

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

Tăng cường bảo vệ tài sản trí tuệ trong thời đại số

(GLO)- Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành cũng quy định rõ trách nhiệm bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp trong môi trường số. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Phan Hồ Giang-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

TikTok hợp tác với Universal Music Group gỡ bỏ nhạc AI trái phép.

TikTok siết kiểm soát nhạc AI trái phép

(GLO)- Mạng xã hội video ngắn TikTok vừa đạt thỏa thuận mới với “ông lớn” ngành âm nhạc Universal Music Group (UMG), trong đó đáng chú ý là cam kết gỡ bỏ các nội dung âm nhạc do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trái phép trên nền tảng.

null