Giếng nước ở Đà Nẵng bỗng dưng tăng nhiệt, bốc khói

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nước giếng bốc khói mù mịt khi được khuấy lên. Người dân lấy nhiệt kế đo được 38 độ C.

Hơn 2 tuần nay, nhiều người dân thôn Phước Hưng (xã Hòa Nhơn, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) kéo đến giếng nước nhà bà Phạm Thị Liên (50 tuổi) để chứng kiến việc nước múc lên từ giếng nóng bất thường, bốc khói.

 

Nhiều người dân đến xem giếng nước nóng trong vườn nhà bà Liên ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).
Nhiều người dân đến xem giếng nước nóng trong vườn nhà bà Liên ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Bà Liên cho biết, giếng được đào khoảng năm 1993, nhưng không có hiện tượng nóng bất thường. "Sáng mùng 1 Tết, tôi ra lấy nước dùng như mọi khi thì phát hiện giếng nước bốc khói, sờ tay thấy nước ấm", bà nói.

Tiếp tục đi múc thử nước ở 2 giếng gần đó, bà Liên không thấy hiện tượng tương tự. Vào ban sáng, bà Liên dùng nhiệt kế đo được nhiệt độ nước là 38 độ C. Theo lời bà, ban đêm khói từ giếng bốc lên nhiều hơn, nhiệt độ cũng nóng hơn.

Sáng 10-2, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn, cho biết đã tiếp nhận tin báo về giếng nước nóng từ người dân. Do xã không có chuyên môn nên đã nhờ ngành tài nguyên môi trường huyện và thành phố xuống lấy mẫu nước đi phân tích.

"Sở Tài nguyên Môi trường đã lấy mẫu nước để phân tích nguyên nhân gây nóng, đồng thời xem nguồn nước có đảm bảo cho người dân sử dụng hay không. Sau hai ngày sẽ có kết quả", ông Phát nói.

Chính quyền xã đã khuyến cáo người dân không nên sử dụng nguồn nước từ giếng để sinh hoạt, khi chưa có kết quả từ ngành môi trường. Đây là lần đầu tiên xã phát hiện có nguồn nước nóng. Khu vực nhà bà Liên là đồng bằng, không có gò đồi.

Xã Hòa Phú cách xã Hòa Nhơn 15 km, nơi phát hiện suối khoáng nóng và đang được đưa vào phục vụ du lịch. "Có suối nước nóng thì còn tính đến chuyện làm du lịch, còn ở đây chỉ là giếng nước nên nếu an toàn thì để người dân sử dụng trong gia đình", ông Phát nói thêm.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

null