Gia Lai: Từ ngày 2 đến 8-12 tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm học 2023-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xây dựng và ban hành kế hoạch liên tịch tổ chức chương trình hướng nghiệp-tuyển sinh năm học 2023-2024 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chương trình hướng nghiệp có tên gọi “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-12-2023 dành cho khoảng 10.000 học sinh THPT thuộc 24 trường học trên địa bàn tỉnh.

Chương trình gồm 2 phần: tư vấn chung trên sân khấu và tư vấn riêng chuyên sâu tại bàn tư vấn của các chuyên gia, các đơn vị đào tạo. Nội dung xoay quanh 3 chủ đề: tìm hiểu nghề nghiệp và rèn luyện phẩm chất, năng lực phù hợp với định hướng nghề nghiệp; tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học, hệ thống đào tạo liên thông, chương trình giáo dục quốc tế; dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động, khám phá năng lực bản thân-định hướng nghề nghiệp.

Quang cảnh chương trình tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề-Sáng tương lai" năm 2023 tại Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh chương trình tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề-Sáng tương lai" năm 2023 tại Gia Lai. Ảnh: Mộc Trà

Còn chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề-Sáng tương lai” sẽ diễn ra từ ngày 30-3 đến 5-4-2024 tại các trường trên địa bàn tỉnh với 10.000 học sinh tham gia.

Chương trình tập trung vào các nội dung như: thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và những điều thí sinh cần chuẩn bị; phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường cao đẳng, đại học, chương trình giáo dục quốc tế và du học; các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và các trường đại học; tư vấn kỹ năng chọn ngành, nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế của học sinh…; tư vấn tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi và nhu cầu thị trường lao động.

Được biết, kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn xã hội hóa với chủ trương phi lợi nhuận do Tạp chí Giáo dục TP. Hồ Chí Minh vận động. Hoạt động này nhằm góp phần thay đổi nhận thức của phụ huynh và học sinh về công tác giáo dục hướng nghiệp; nâng cao nhận thức về giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh phổ thông; hình thành cho học sinh THPT ý tưởng nghề nghiệp và cung cấp, hướng dẫn cho các em những kỹ năng về chọn nghề, chọn trường, các phương pháp ôn thi, cơ hội học bổng…

Có thể bạn quan tâm

Công nhận thêm một chứng chỉ tiếng Anh sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo đại học

Công nhận thêm một chứng chỉ tiếng Anh sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo đại học

Bộ GD và ĐT vừa ban hành Quyết định số 93/QĐ-BGDĐT công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh - Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo các trình độ của giáo dục ĐH.