Gia Lai: Từ án treo thành án giam vì không chấp hành án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 25-9, Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt giữ và bàn giao đối tượng Trần Thị Giã (SN 1982, trú phường Hoài Nhơn Tây) cho Phân trại tạm giam Hoài Nhơn (Trại tạm giam số 2, Công an tỉnh) để chấp hành án theo quy định.

Trước đó vào ngày 21-6-2024, bị cáo Trần Thị Giã bị Tòa án nhân dân thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (cũ) (nay là tỉnh Gia Lai) tuyên phạt 12 tháng tù và cho hưởng án treo về tội “Chứa mại dâm”.

cbcs-phong-canh-sat-thi-hanh-an-va-ho-tro-tu-phap-cong-an-tinh-thuc-hien-lenh-bat-de-thi-hanh-an-doi-voi-tran-thi-gia.jpg
Đối tượng Trần Thị Giã đã bị bắt tại TP. Hồ Chí Minh, đưa về Gia Lai để chấp hành án. Ảnh: ĐVCC

Mặc dù đã được hưởng khoan hồng của pháp luật, song bị cáo Trần Thị Giã lại không tự giác chấp hành bản án mà bỏ trốn khỏi địa phương, vi phạm nghĩa vụ của người thi hành án tại cộng đồng.

Do vậy, ngày 24-2-2025, Tòa án nhân dân Hoài Nhơn đã quyết định buộc bị án Trần Thị Giã phải chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Tuy nhiên, thời điểm đó, Trần Thị Giã đã trốn khỏi địa phương, không chấp hành quyết định của cơ quan tố tụng và không để lại tung tích.

Sau một thời gian xác minh, đến ngày 22-9, Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh) phát hiện Trần Thị Giã đang có mặt tại TP. Hồ Chí Minh.

Đơn vị đã cử tổ công tác lập tức vào TP. Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng Giã lúc 8 giờ 30 phút ngày 23-9 và đưa về Gia Lai để chấp hành án, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null