Gia Lai: Rút kinh nghiệm tổ chức các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 24-6, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh (24/5/1932-24/5/2022). 

Các đồng chí: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Tuần lễ các sự kiện; Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị khắc phục những hạn chế trong công tác tổ chức Tuần lễ các sự kiện để chuẩn bị cho các chương trình lớn sắp tới. Ảnh: Lam Nguyên
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lam Nguyên

Là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa chính trị-xã hội quan trọng, Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai có 6 sự kiện, hoạt động chính gồm: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của tỉnh; Diễn đàn kết nối Tây Nguyên; Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên-Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Trung ương làm việc với tỉnh Gia Lai; Chương trình “Gặp gỡ Gia Lai-Nhật Bản 2022”.

Cùng với đó là các hoạt động tri ân như: Lễ thượng cờ Tổ quốc, lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Đại Đoàn Kết; lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh… cùng nhiều hoạt động bên lề. Theo đánh giá của Ban tổ chức, chương trình gồm nhiều sự kiện, do nhiều đơn vị tổ chức thực hiện nhưng đều được triển khai đúng kế hoạch, chuẩn bị công phu, chu đáo, được các cơ quan truyền thông và dư luận đánh giá cao.

Kết quả, Tuần lễ các sự kiện đã thu hút khoảng 36.000 lượt khách trong tỉnh và 6.000 lượt khách ngoài tỉnh đến tham quan. Đặc biệt, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022 được tổ chức với quy mô lớn, thu hút được sự quan tâm, chú ý của các bộ, ban, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo đó, tỉnh đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 17 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 15.000 tỷ đồng; ký kết 4 bản ghi nhớ với tổng vốn 104.667 tỷ đồng.

Tại hội nghị, cùng với việc đánh giá những kết quả đã đạt được, Ban tổ chức Tuần lễ các sự kiện cũng rút kinh nghiệm đối với một số hạn chế như: vẫn còn thiếu sự nhịp nhàng trong công tác phối hợp tổ chức sự kiện giữa các sở, ngành, đơn vị; một số khâu chưa thật chuyên nghiệp, chu đáo; có đơn vị sử dụng thiết bị flycam để chụp ảnh, ghi hình khi chưa được cấp phép...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đề nghị các sở, ngành, đơn vị cần khắc phục những hạn chế nêu trên để tiếp tục tổ chức thành công các sự kiện lớn sắp tới, trước mắt là Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên (dự kiến diễn ra trong năm 2023). Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị rà soát danh sách các tập thể, cá nhân đề xuất khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Tuần lễ các sự kiện để động viên kịp thời, đúng đối tượng.
 

LAM NGUYÊN

 

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.