Gia Lai kiểm tra quân sự năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 14-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức kiểm tra quân sự cho thủ trưởng phòng, trưởng (phó ban) các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí chỉ huy Ban CHQS 17 huyện, thị xã, thành phố và Trung đoàn Bộ binh 991 năm 2023.

Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 14 đến 15-9) các cán bộ, sĩ quan tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Kiểm tra nhận thức chung về điều lệnh quản lý Bộ đội, Điều lệnh đội ngũ từng người có súng và không có súng; bơi tự do trong 3 phút. Kiểm tra bắn súng K54 bài 1 đối với cán bộ sĩ quan dưới 45 tuổi, bắn súng k54 bài 1b đối với cán bộ sĩ quan trên 45 và kiểm tra nhận thức chung về công tác quân sự, công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần-kỹ thuật.

Kiểm tra nội dung bắn súng cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Kim Hồng ảnh 1
Kiểm tra nội dung bắn súng cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Kim Hồng

Quá trình kiểm tra, các cán bộ, sĩ quan đã trình bày đầy đủ nhận thức các chỉ thị, nghị quyết của các cấp, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Thực hành, thuần thục các yếu lĩnh, động tác đã được huấn luyện tại đơn vị, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường. Được biết, trên cơ sở kết quả kiểm tra, Bộ CHQS tỉnh sẽ đưa vào tổ chức bình xét thi đua, bình xét đảng viên, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2023.

Thông qua kiểm tra là dịp để Bộ CHQS tỉnh đánh giá được thực chất kết quả và chất lượng học tập, huấn luyện tại chức của các đối tượng, làm cơ sở rút kinh nghiệm huấn luyện trong thời gian qua và đề ra giải pháp tăng cường rèn luyện sức khỏe cho bộ đội, đủ khả năng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

(GLO)-Cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nghiêm trọng tới mức Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borell mới đây cảnh báo: Vấn đề người di cư có thể "làm tan rã EU" do sự khác biệt sâu sắc về văn hóa giữa các nước châu Âu và việc họ không thể đạt được chính sách chung trong thời gian dài.
Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.