Gia Lai: Gần 2.000 suất cơm hỗ trợ bà con về từ vùng dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ này 3 đến 6-10, tại khu vực chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu 110 (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai), người dân huyện Chư Sê đã nấu gần 2.000 suất cơm phục vụ bà con từ các tỉnh, thành phía Nam trở về quê tránh dịch Covid-19 qua ngả quốc lộ 14. Hoạt động do chị Nguyễn Thị Nguyệt (thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê) khởi xướng.

 Lực lượng chức năng cùng hỗ trợ phát cơm cho bà con. Ảnh: T.N
Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khu vực cầu 110 (huyện Chư Pưh) cùng hỗ trợ nhóm thiện nguyện phát cơm cho người dân. Ảnh: Nguyễn Thị Nguyệt

Trước tình hình người dân từ các tỉnh, thành phía Nam ồ ạt về quê, chị Nguyễn Thị Nguyệt cùng một số bạn bè, người thân vận động, quyên góp kinh phí, các nhu yếu phẩm để nấu cơm hỗ trợ cho bà con đang chờ làm thủ tục khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng-chống dịch Covid-19 cầu 110. Theo đó, từ trưa ngày 3 đến chiều tối 5-10, nhóm của chị đã hỗ trợ gần 2.000 suất cơm, ngoài ra còn phát bánh mì, sữa và nước uống cho người dân. 


Chị Nguyệt chia sẻ: “Tuy các suất ăn còn hạn chế chưa thể giúp tất cả mọi người nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi và các nhà hảo tâm gửi đến bà con đang trên đường về quê. Qua việc làm này, nhóm thiện nguyện cũng muốn góp sức cho công tác phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh". 
 

ĐẠI NGUYÊN
 

Có thể bạn quan tâm

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

(GLO)- Giữa nhịp sống nhộn nhịp của phố núi, quán ăn thiện nguyện Yên Vui (số 50, đường Thống Nhất, phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn thầm lặng trao những bữa cơm 2.000 đồng hỗ trợ người nghèo, sinh viên khó khăn và những mảnh đời neo đơn.

Đoàn tình nguyện của tỉnh Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Gia lai: 45 thành viên đoàn tình nguyện tham gia khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Khánh Sơn

(GLO)- Ngày 23.8, tại xã Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), Câu lạc bộ Dược, Nha, Y, Bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

(GLO)- Ngày 21-8, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) đến thăm và trao 2 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu (SN 2018, là trẻ mồ côi trú tại làng Kol, xã Kdang).

Người dân Gia Lai hướng về vùng lũ Điện Biên

Người dân Gia Lai hướng về vùng lũ Điện Biên

(GLO)-Những ngày này, ngôi nhà tại địa chỉ 77 Tôn Thất Thuyết (phường Hoài Nhơn Nam) nhộn nhịp người mang đến gạo, mì, cá cơm rim… Theo kế hoạch, chuyến xe nghĩa tình của Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bạch Mai Trang (CLB) sẽ đến với vùng lũ Điện Biên vào sáng 14-8.

null