Gia Lai: Đưa 92 công trình cơ sở hạ tầng vào sử dụng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia  Lai cho biết: Tính đến đầu tháng 5-2018, có 92 công trình cơ sở hạ tầng, trong đó có 79 công trình cơ sở hạ tầng thôn và 13 công trình kết nối cấp huyện đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
 

Ảnh: Đ.Y
Ảnh: Đ.Y

Những công trình này được dự án hỗ trợ với tổng số tiền trên 122 tỷ đồng cho 25 xã thuộc 5 huyện gồm: Kông Chro, Kbang, Krông Pa, Ia Pa và Mang Yang.

Các công trình được triển khai thi công từ giữa năm 2017 đến nay, nhìn chung đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Nhiều công trình đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc đi lại, giao thương, phục vụ sản xuất, góp phần giảm chi phí vận chuyển hàng hóa, đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và kết nối thị trường, tiếp cận dịch vụ công.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Bùng binh ngã ba Diệp Kính trước đây là vị trí đặt cột mốc Pleiku 0 km. Ảnh: H.N

Dấu ấn đô thị Pleiku nhìn từ cột mốc số 0

(GLO)- Nhiều người cho rằng khi nhà thơ Vũ Hữu Định viết về phố núi “đi dăm phút đã về chốn cũ” là ông lấy cột mốc Pleiku 0 km (cột mốc số 0) làm điểm khởi đầu. Vậy cột mốc này nằm ở vị trí nào, vì sao đến nay không còn xuất hiện trên bản đồ dù nó vẫn “sống” trong ký ức nhiều người?

Quảng Ninh sẽ có thành phố thứ 6

Quảng Ninh sẽ có thành phố thứ 6

Theo quy hoạch, Quảng Yên sẽ trở thành thành phố thứ 6 của Quảng Ninh vào năm 2025. Hiện Quảng Ninh có 5 thành phố gồm: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả, Móng Cái, trong đó TP Đông Triều được thành lập vào cuối năm 2024.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19: Nhiều bất cập cần xử lý trước khi bàn giao đưa vào sử dụng

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19: Nhiều bất cập cần xử lý trước khi bàn giao đưa vào sử dụng

(GLO)- Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai) về cơ bản đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đoạn tuyến qua địa bàn huyện Đak Đoa vẫn còn nhiều điểm bất cập chưa được xử lý triệt để.