Gia Lai: Đẩy mạnh tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có công văn số 243/UBND-KTTH triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 5-1-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước. 
Theo đó, để đẩy nhanh công tác đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý, hoàn tất các thủ tục sau khi cổ phần hóa doanh nghiệp, UBND tỉnh giao các sở, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND tỉnh quản lý khẩn trương triển khai một số công việc trọng tâm.
Cụ thể: Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các công ty lâm nghiệp nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt sửa đổi Điều lệ tổ chức hoạt động tại các công ty; hướng dẫn thủ tục để cấp thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp cổ phần hóa thực hiện đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán, giao dịch trên hệ thống giao dịch UpCoM theo đúng quy định. 
Bên cạnh đó, thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt quyết toán giá trị vốn nhà nước từ thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp đến thời điểm chính thức được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chuyển thành công ty cổ phần; quyết toán chi phí cổ phần hóa… làm cơ sở để thực hiện bàn giao giữa công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần theo đúng quy định hiện hành. Các sở: Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT triển khai thực hiện các nội dung công việc được phân công. Đối với các công ty lâm nghiệp, tiếp tục rà soát, xác định nhu cầu sử dụng đất phù hợp với nhiệm vụ của từng công ty và quy hoạch sử dụng đất của địa phương; xây dựng phương án quản lý đất đối với diện tích đất các công ty không có nhu cầu sử dụng, xử lý dứt điểm các trường hợp tranh chấp, lấn chiếm, địa phương cấp trùng. Đồng thời, tiếp tục triển khai có hiệu quả đề án sắp xếp đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tại các công ty…  
Hà Sự

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

null