Gia Lai có 6 doanh nghiệp tham gia hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20 (CAEXPO 2023) được tổ chức từ ngày 16 đến 19-9 tại TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
Gian hàng của Công ty TNHH Nông Sản Việt Tâm An Gia Lai tại hội chợ. Ảnh: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai). ảnh 1
Gian hàng của Công ty TNHH Nông Sản Việt Tâm An Gia Lai tại hội chợ.
Ảnh: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai).

Trong tổng số 120 doanh nghiệp của Việt Nam tham gia tại hội chợ, tỉnh Gia Lai có 6 doanh nghiệp tham gia, gồm: Công ty TNHH BaKa, Công ty cổ phần Chè Biển Hồ, Công ty TNHH MTV Bò khô Huy Vũ Đak Đoa, Công ty cổ phần VCU, Công ty TNHH MTV Vũ Minh Phát, Công ty TNHH Nông sản Việt Tâm An Gia Lai. Các doanh nghiệp của tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chanh dây tươi, chanh dây cấp đông, cà phê nhân, cà phê thành phẩm, các sản phẩm từ dược liệu (cao cà gai leo, cao mật nhân, viên uống mật nhân, cao đinh lăng), sản phẩm chè…

Tại hội chợ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm; kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Trung Quốc; tìm kiếm nhà phân phối và các đối tác người Việt Nam tại Trung Quốc; tham gia kết nối các chương trình xúc tiến thương mại với Thương vụ Việt Nam tại Trung Quốc; hỗ trợ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng cung cấp hàng hóa…

Khách tham quan và tìm hiểu về các sản phẩm cà phê của Công ty cổ phần VCU. Ảnh: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai) ảnh 2
Khách tham quan và tìm hiểu về các sản phẩm cà phê của Công ty cổ phần VCU.
Ảnh: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công thương Gia Lai)

Thông qua hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp nghiên cứu, học tập kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, xuất khẩu; tăng cường liên kết, trao đổi, tìm kiếm các đối tác để đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Gia Lai đến với thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, hỗ trợ các sản phẩm đặc trưng của tỉnh tìm kiếm cơ hội hợp tác, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với các khách hàng tiềm năng. Từ đó, giúp doanh nghiệp nhận định đánh giá chính xác xu hướng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xây dựng chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh phù hợp để hướng tới xuất khẩu bền vững; đảm bảo duy trì và phát triển mối liên kết, hợp tác sau hội chợ; xây dựng liên kết ngành, chuỗi cung ứng bền vững giữa các doanh nghiệp tỉnh Gia Lai và doanh nghiệp Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Đức Long Gia Lai nói gì về số nợ vượt quá tài sản?

Đức Long Gia Lai nói gì về số nợ vượt quá tài sản?

Kiểm toán cho rằng, nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục nhưng Đức Long Gia Lai khẳng định, những vấn đề ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của công ty đã tồn tại liên tục từ năm 2022 đến nay.
Nhiều tập đoàn nước ngoài 'đổ bộ' vào Việt Nam

Nhiều tập đoàn nước ngoài 'đổ bộ' vào Việt Nam

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt tập đoàn lớn của nước ngoài đã 'đổ bộ' đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác như Boeing, Walmart, Central Retail… Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 1.000 doanh nghiệp thuộc 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Thích ứng với rào cản xanh

Thích ứng với rào cản xanh

Sau 3 năm triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), kỳ vọng tăng trưởng thương mại đã thành hiện thực. Nhiều mặt hàng xuất khẩu lợi thế của Việt Nam như: dệt may, da giày, thủy sản, nông sản… đều ghi nhận mức tăng trưởng tích cực.
Gia Lai: Thu hồi đất các trường hợp thuê đất không đưa vào sử dụng

Gia Lai: Thu hồi đất các trường hợp thuê đất không đưa vào sử dụng

(GLO)- Ngày 19-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 73/2023/QĐ-UBND quy định cụ thể việc thu hồi đất đối với trường hợp bên thuê đất, thuê lại đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng áp dụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

Ra mắt Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai

(GLO)- 

Tối 16-9, tại Trung tâm Hội nghị Pleiku Palace, Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Dự buổi lễ có ông Ngô Quốc Huân-Chủ tịch Hiệp Hội Cửa Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội Cửa Việt Nam tỉnh Gia Lai và khoảng 600 hội viên của Hiệp hội.

Lật tẩy đường dây nhập lậu điều, chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng thuế

Lật tẩy đường dây nhập lậu điều, chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng thuế

Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan vừa bóc trần thủ đoạn gian dối của một doanh nghiệp tại Bình Dương khi khai báo nhập khẩu 78.000 tấn điều để sản xuất xuất khẩu nhưng lại bán vào thị trường nội địa để trốn thuế, với số tiền chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng.
Kiến tạo các thị trường hiệu quả

Kiến tạo các thị trường hiệu quả

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, 'sức khỏe' doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện khi từ đầu năm 2023 đến nay số doanh nghiệp trong cả nước rời khỏi thị trường tiếp tục gia tăng, bình quân mỗi tháng có đến 16.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong bối cảnh hiện nay, rất cần kiến tạo được các thị trường vận hành hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu phát triển.