Gia Lai: Bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản-Thiết bị Giáo dục Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng trực tuyến sử dụng sách giáo khoa (SGK) ở bộ sách “Cánh diều” cho cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy lớp 7 và lớp 10 trong năm học 2022-2023. 
Lớp bồi dưỡng được kết nối đến 147 điểm cầu gồm: Sở GD-ĐT, nhà xuất bản, 7 Phòng GD-ĐT, 50 trường THPT và 88 trường THCS.
Dự lễ khai mạc tại điểm cầu Sở GD-ĐT có ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT; ông Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan của Sở.
Đối với bộ SGK “Cánh diều”, toàn tỉnh có 50 trường THPT lựa chọn giảng dạy cho lớp 10 với 8 môn học gồm: Toán, Công nghệ (công nghiệp), Công nghệ (nông nghiệp), Sinh học, Âm nhạc, Địa lý, Lịch sử và Giáo dục quốc phòng; 88 trường THCS thuộc 7 Phòng GD-ĐT (Đak Đoa, Mang Yang, Kông Chro, Krông Pa, Ia Grai, An Khê, Pleiku) lựa chọn giảng dạy ở lớp 7 với 2 môn Toán và Giáo dục thể chất. Đây đều là những môn học và hoạt động giáo dục đã được các cơ sở giáo dục lựa chọn và UBND tỉnh phê duyệt danh mục SGK. 
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn tại điểm cầu Sở GD-ĐT. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh khai mạc lớp tập huấn tại điểm cầu Sở GD-ĐT. Ảnh: Mộc Trà
Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định nhấn mạnh: Một trong những khâu quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng dạy học là giáo viên phải sử dụng thành thạo SGK; hiểu rõ, cặn kẽ từng nội dung, hoạt động và chuỗi hoạt động được thiết kế trong từng bộ sách và từng môn học cụ thể. 
Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị các báo cáo viên hướng dẫn ngắn gọn và khoa học nhất nhằm giúp giáo viên tiếp cận và sử dụng hiệu quả SGK trong giảng dạy, theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục phải tham gia đầy đủ, tập trung, nghiêm túc, chuẩn bị học liệu, nắm bắt những thông tin cần thiết từ báo cáo viên và làm bài thu hoạch đầy đủ theo yêu cầu; đồng thời, đảm bảo an toàn phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định.
Theo kế hoạch, công tác bồi dưỡng các môn học thuộc bộ SGK “Cánh diều” được hoàn thành trong ngày 22-7. Từ ngày 25 đến 29-7, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng tổ chức bồi dưỡng cho toàn bộ cán bộ quản lý và giáo viên dự kiến tham gia giảng dạy lớp 7, lớp 10 ở 2 bộ SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Chân trời sáng tạo” và các bộ sách Tiếng Anh. 
MỘC TRÀ
 
 

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao ban Cụm số 3 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Hội nghị giao ban Cụm số 3 chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025

(GLO)-Chiều 28-5, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm số 3 kiểm tra mọi công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ông Lê Duy Định – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cùng các Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Chicago Sun-Times là một trong những tờ báo lớn tại Mỹ (Ảnh: Sun-Times.com)

Một tờ báo lớn ở Mỹ dùng AI không kiểm chứng

(GLO)- Chicago Sun-Times, một trong những tờ báo lớn và có ảnh hưởng tại Mỹ, vừa bị chỉ trích vì đăng danh sách "sách mùa hè" gồm nhiều tựa sách hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) bịa ra trong một ấn phẩm báo in của mình. Nguyên nhân là do người biên soạn đã sử dụng AI mà không kiểm tra.

Khẩn trương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Khẩn trương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Thời điểm này, toàn tỉnh Gia Lai đang gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo tổ chức kỳ thi thành công, an toàn, nghiêm túc.

Gia Lai triển khai tài liệu hướng dẫn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy và học

Gia Lai triển khai tài liệu hướng dẫn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy và học

(GLO)- Để cải thiện các hoạt động học tập, giảng dạy và quản lý giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã yêu cầu các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học trong tỉnh triển khai tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy và học.

Đưa mô hình biển, đảo vào học đường

Đưa mô hình biển, đảo vào học đường

(GLO)- Tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa), các tiết học Địa lý, Lịch sử trở nên sinh động và cuốn hút nhờ mô hình bản đồ hình chữ S thu nhỏ với đầy đủ phần đất liền cùng biển, đảo đặt tại sân trường.