Gia Lai: 17 thí sinh người dân tộc thiểu số thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 4-7, tại Trường Cao đẳng Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch khai mạc hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm dành cho người dân tộc thiểu số.
Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm dành cho người dân tộc thiểu số. Ảnh: ĐVCC

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh tham gia hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm dành cho người dân tộc thiểu số. Ảnh: ĐVCC

17 thí sinh tham gia hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm dành cho người dân tộc thiểu số trải qua 2 phần thi: thuyết minh về một điểm tham quan, du lịch tại địa phương hoặc giới thiệu đặc trưng văn hóa nổi bật của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra.

Các thí sinh mang đến hội thi nhiều chủ đề thuyết minh gắn với truyền thống văn hóa-lịch sử của địa phương như: Di tích lịch sử-văn hóa Làng kháng chiến Stơr; di tích lịch sử-văn hóa Biển Hồ; bảo tồn nghề dệt vải thổ cẩm truyền thống; nét đẹp kiến trúc nhà rông người Bahnar-huyện Mang Yang; nghề đan lát truyền thống của người Bahnar; cồng chiêng Tây Nguyên; nhà rông truyền thống làng Mơ Hra; Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh; tục cưới xin của người Jrai; lễ bỏ mả (pơ thi) của người Jrai; làng Wâu trên con đường lưu truyền bản sắc văn hóa, kiến trúc nhà rông làng Ớp; tượng gỗ dân gian; nét đẹp người phụ nữ Jrai…

Thí sinh Đinh Thị Bi-Làng Hle Hlang, xã Yang Trung, huyện Kông Chro giới thiệu về tượng gỗ dân gian. Ảnh: ĐVCC

Thí sinh Đinh Thị Bi-Làng Hle Hlang, xã Yang Trung, huyện Kông Chro giới thiệu về tượng gỗ dân gian. Ảnh: ĐVCC

Đây là lần đầu tiên hội thi hướng dẫn viên du lịch tại điểm được tổ chức dành cho đối tượng là người dân tộc thiểu số. Hoạt động này hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9-7), đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ đang sinh sống tại các buôn làng trau dồi kỹ năng, chủ động tham gia vào hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch nông thôn.

Lễ công bố và trao giải hội thi diễn ra vào tối ngày 5-7 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. PLeiku)

Có thể bạn quan tâm

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

Hơn một năm thi công, đại công trường dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhà ga T2 dần khép lại phần kết cấu chính, đường cất hạ cánh số 2 tiến sát mốc nghiệm thu, sẵn sàng về đích vận hành từ tháng 4.2027 để phục vụ Tuần lễ cấp APEC 2027.

Gia Lai - nhìn từ văn hóa biển

Gia Lai - nhìn từ văn hóa biển

(GLO)- Những khảo cứu về lịch sử hàng hải Việt Nam cho thấy biển từng góp phần kiến tạo kinh tế, văn hóa và quyền lực ở miền Trung. Gia Lai có điều kiện xây dựng một không gian phát triển liên hoàn, đưa kinh tế - văn hóa biển và công nghiệp văn hóa trở thành những động lực tăng trưởng mới.

Huyền tích đằng sau những phiến đá lặng im

Huyền tích đằng sau những phiến đá lặng im

(GLO)- Nếu thiên nhiên tạo tác những phiến đá với hình dáng kỳ thú thì con người trao cho đá ký ức và linh hồn. Ở những “miền đất huyền ảo” trên cao nguyên Gia Lai, đằng sau những phiến đá lặng im là bao huyền tích về thần linh, tình yêu, tình thân cùng những lời nguyện cầu được trao truyền.

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1/11

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1-11

Ngày 31-7, ông Phạm Thanh Lâm - Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau - cho biết, Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31-10, chính thức đưa vào khai thác trở lại từ ngày 1-11.

Trải nghiệm dù lượn - chiêm ngưỡng Kỳ Co từ trên cao

Chiêm ngưỡng Kỳ Co từ trên cao bằng dù lượn

(GLO)- Dù lượn đang trở thành trải nghiệm thu hút nhiều du khách khi đến với bán đảo Kỳ Co (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Lơ lửng giữa trời và biển, du khách thu vào tầm mắt vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên, tận hưởng cảm giác tự do và lưu giữ những kỷ niệm khó quên.

null