Giả danh phóng viên VTV tống tiền doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 28-9, công an quận Bình Thạnh cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm người giả danh là phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đến một doanh nghiệp để thực hiện mục đích tống tiền.
 

Ngày 28-9, công an quận Bình Thạnh cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm người giả danh là phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đến một doanh nghiệp để thực hiện mục đích tống tiền.
Ngày 28-9, công an quận Bình Thạnh cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc một nhóm người giả danh là phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đến một doanh nghiệp để thực hiện mục đích tống tiền.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 tuần trước công ty TNHH hóa mỹ phẩm Xuân Lan 727 (trụ sở số 369 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh) nhận được điện thoại của một người tự xưng là phóng viên VTV tên Nguyễn Thị Thu Uyên, thông báo sẽ xuống phỏng vấn và ghi hình làm phóng sự liên quan đến vụ lực lượng quản lý thị trường “làm khó” công ty này.

Khi trao đổi qua điện thoại người xưng tên Uyên “gợi ý” công ty Xuân Lan 727 nên hợp tác nếu không sẽ rất bất lợi cho công ty. Trước khi cúp điện thoại bà Uyên còn nói thẳng chi phí để lên sóng trong 3 phút là 32 triệu đồng.

Trước vụ việc này, lãnh đạo công ty Xuân Lan 727 đã giao lại cho luật sự, đại diện cho phía công ty làm việc với bà này. Sau vài lần trao đổi qua thư điện tử, bà Uyên đã gửi thông báo cho luật sư của Công ty Xuân Lan 727 về lịch làm việc. Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 26-9, nhóm phóng viên của VTV gồm Thu Uyên và 2 phóng viên nam tên Hồng Ban, Thanh Tuyên sẽ đến tác nghiệp tại công ty để làm chương trình phát sóng vào sáng chủ nhật tới.

Thấy cách làm việc của nhóm người này kì lạ nên phía công ty Xuân Lan 727 đã “ngầm” liên hệ với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM để xác minh về tư cách của những người xưng là phóng viên VTV sắp đến tác nghiệp. Ngay sau đó, Trung tâm đã khẳng định không có những phóng viên như trên đồng thời gửi công văn yêu cầu Công an quận Bình Thạnh vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm nhóm người giả danh phóng viên VTV đi lừa đảo làm ảnh hưởng đến uy tín của đài truyền hình quốc gia.

Đúng 9h sáng 26-9, có 2 người tên Hồng Ban và Thanh Tuyên mang theo máy quay đến trụ sở công ty Xuân Lan 727 và xưng là phóng viên VTV đến tác nghiệp theo sự điều động của bà Thu Uyên. Khi hai người này quay phim xong, chuẩn bị nhận tiền “bồi dưỡng” thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Ngay sau đó bà Nguyễn Thị Thu Uyên cũng được đưa đến cơ quan điều tra làm việc. Tuy nhiên, sau đó không lâu cả 3 người này đã được gia đình làm các thủ tục bảo lãnh, đón về.

Hiện công an quận Bình Thạnh đang làm rõ vụ việc.

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

null