Gấp rút cải tạo Nhà bia tưởng niệm chiến thắng Đường 7-Sông Bờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), UBND thị xã Ayun Pa đã xuất ngân sách địa phương gần 700 triệu đồng để cải tạo, nâng cấp Nhà bia ghi tên liệt sĩ hy trong chiến dịch mùa Xuân năm 1975 (còn gọi là Nhà bia tưởng niệm chiến thắng Đường 7-Sông Bờ). Đây là nhà bia ghi danh 107 liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch mùa Xuân năm 1975 (trong đó phần lớn là liệt sĩ thuộc Sư đoàn 320).
 

Ảnh: Đức Phương
Ảnh: Đức Phương

Công trình bao gồm các hạng mục: lát đá Granit bậc thềm, sảnh chở, lợp mái nhà bia và sơn toàn bộ nhà bia, tường rào…

Công trình được giao cho Ban Quản lý các dự án thị xã làm chủ đầu tư, đơn vị nhận thầu thi công là Công ty xây dựng Tuấn Tú (thị xã Ayun Pa).

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh-đại diện đơn vị thi công cho hay, hiện tại đã hoàn thành được hơn 80% khối lượng công việc. Công ty bố trí gần 10 thợ thay nhau làm cả ngày lẫn đêm cho kịp tiến độ. “Với tinh thần trách nhiệm và lòng tri ân đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để giải phóng quê hương, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để công trình hoàn thành trước ngày 27-7 để cho người dân đến thắp nhang, viếng các liệt sĩ”-ông Thanh nói.

Đức Phương
 

Có thể bạn quan tâm

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng cư dân

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng dân cư

(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Người dân được ghi nợ tiền sử dụng đất

Theo Nghị định 226 sửa đổi, bổ sung một số điều các nghị định của luật Đất đai, từ ngày 15.8, hộ gia đình, cá nhân sẽ được ghi nợ toàn bộ số tiền sử dụng đất tại thời điểm cấp sổ hồng lần đầu. Quy định này được cho sẽ tạo nhiều cơ hội cho người dân khi đăng ký cấp sổ.

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Thân thương biển Quy Nhơn

Thân thương biển Quy Nhơn

(GLO)-Biển Quy Nhơn không chỉ là điểm thu hút du khách phương xa mà còn gắn bó với người dân địa phương. Từ sớm tinh mơ đến hoàng hôn, dọc bãi biển là nơi đám đông trò chuyện, cười đùa rộn rã; nhưng cũng có những góc khác đủ yên tĩnh để ta lặng ngắm sóng vỗ, thả hồn theo gió biển...

null