Gần 1,7 triệu USD để triển khai dự án Bạn hữu trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai (Sở Kế hoạch và Đầu tư), trong giai đoạn 2024-2026, tổng kinh phí để triển khai dự án Bạn hữu trẻ em là gần 1,7 triệu USD, trong đó 1,41 triệu USD do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tài trợ và gần 285.300 USD là kinh phí đối ứng của tỉnh.

Dự án đặt ra một số mục tiêu quan trọng đến cuối năm 2026, như: tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi giảm còn 27%; tỷ lệ huy động học sinh THCS đến trường toàn tỉnh đạt 97%; tỷ lệ các xã triển khai dự án có hệ thống bảo vệ trẻ em đạt 100%; tỷ lệ hộ gia đình thuộc địa bàn triển khai dự án có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 60%; tỷ lệ hộ dân tại địa bàn triển khai dự án được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn của Bộ Y tế đạt 46%.

Dự án cũng phấn đấu có 2 đề tài nghiên cứu và sự kiện vận động chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, ưu tiên đa chiều liên quan đến trẻ em được đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Một trong những mục tiêu của Dự án bạn hữu trẻ em giai đoạn 2022-2026 là nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: H.D
Một trong những mục tiêu của Dự án bạn hữu trẻ em giai đoạn 2022-2026 là nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số. Ảnh: H.D

Được biết, Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai hiện đang triển khai tại 9 xã của 3 huyện: Kbang, Mang Yang và Krông Pa. Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức 3 lớp tập huấn truyền thông đại sứ vaccin; đào tạo quản lý điều trị suy dinh dưỡng cấp tính cho 29 cán bộ của 12 Trạm y tế huyện Mang Yang; tổ chức 6 lớp tập huấn về giáo dục âm nhạc, giáo dục giới, bình đẳng giới; xây dựng kế hoạch tổng thể và chi tiết để duy trì các can thiệp hiệu quả của phát triển trẻ thơ toàn diện; nghiên cứu, phân tích ngân sách liên quan tới trẻ em tỉnh Gia Lai để phục vụ cho nghiên cứu hoạch định cơ chế chính sách tài chính liên quan đến trẻ em…

Có thể bạn quan tâm

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

Xã Ia Tul gượng dậy sau 2 trận bão lũ liên tiếp

(GLO)- Người dân xã Ia Tul vừa trở về sau cuộc di dời khẩn cấp để tránh lũ. Trước cảnh ngổn ngang, xơ xác, chính quyền, các lực lượng vũ trang tiếp tục đồng hành cùng bà con khắc phục thiệt hại, nhất là hạ tầng, đảm bảo sớm đưa cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Người dân trong tỉnh Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

Người dân Gia Lai chung tay hướng về đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trong ngày 22 và 23-11, cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức quyên góp, ủng hộ tiền mặt và hàng hóa cho bà con bị thiệt hại do bão lũ. Các địa phương cũng khẩn trương triển khai công tác cứu trợ, đảm bảo sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

Hồ Thanh Phong “tay ngang” chế tác tượng mô hình

(GLO)- Dù là thợ “tay ngang” nhưng với anh Hồ Thanh Phong (tổ 6, phường Hội Phú), việc thiết kế, chế tác tượng mô hình đắp nổi bằng xi măng không chỉ để thỏa niềm đam mê điêu khắc mà còn tạo việc làm và thu nhập, góp phần trang trải cuộc sống.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

BIDV Bình Định hướng về người dân vùng lũ. Ảnh ĐVCC

BIDV Bình Định hướng về bà con vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, BIDV Bình Định đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái thông qua nhiều hoạt động hết sức thiết thực, nhằm chia sẻ, tiếp sức cho bà con vùng ngập lũ vượt qua khó khăn.

Người dân Gia Lai thức đêm gói 4000 cái bánh tét gửi đồng bào vùng lũ. Ảnh: Hoàng Hoài

Người dân Gia Lai thức đêm gói bánh tét gửi đồng bào vùng lũ

(GLO)- Trước tình hình mưa lũ kéo dài, ngập lụt trên diện rộng ở phía Đông tỉnh Gia Lai, nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hồng (phường Thống Nhất) phối hợp với nhà xe Phi Hổ và người dân thôn 6 (xã Gào) thức trắng đêm để gói hàng ngàn chiếc bánh tét để kịp gửi đến bà con vùng lũ.

null