Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tệp lên đội tuyển CH Czech

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ môn Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển CH Czech để chuẩn bị thi đấu tại UEFA Nations League.
CH Czech vừa có chiến thắng đầu tiên tại UEFA Nations League trước Slovakia với tỷ số 3-1. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm COVID-19 đã khiến đội tuyển nước này lâm vào tình thế nan giải khi 2 cán bộ y tế của đội cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, huấn luyện viên Jaroslav Silhavy cùng các học trò cũng được đưa đi cách ly bắt buộc.
Để “chữa cháy” tạm thời, Liên đoàn bóng đá CH Czech (FACR) đã lập tức triệu tập một đội tuyển mới chuẩn bị cho trận gặp Scotland ở lượt trận tới diễn ra vào lúc 1h45 ngày 8.9 (theo giờ Việt Nam). Bất ngờ, thủ môn Filip Nguyễn cũng có tên trong danh sách này bên cạnh những cầu thủ khác như Ondrej Karafiat, Holes, Stanislav Tecl,… Một đồng đội của Filip Nguyễn tại Slovan Liberec là tiền vệ Jackub Pesek cũng được triệu tập. Đội tuyển CH Czech sẽ luyện tập và thi đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên tạm quyền David Holoubek.
 
Filip Nguyễn được triệu tâoj lên đội tuyển CH Czech. Ảnh: Slovan Liberec
Filip Nguyễn được triệu tâoj lên đội tuyển CH Czech. Ảnh: Slovan Liberec
Filip Nguyễn là thủ thành số 1 của câu lạc bộ Slovan Liberec trong những mùa giải vừa qua. Anh cùng các đồng đội đã thi đấu xuất sắc giúp Slovan Liberec góp mặt ở sân chơi Europa League mùa giải 2020-2021 sau 4 năm vắng bóng. Hiện tại thủ môn này là cầu thủ gốc Việt có giá trị chuyển nhượng cao nhất trên thị trường chuyển nhượng thế giới.
Trong 2 năm qua, Filip Nguyễn vẫn đang nỗ lực nhập quốc tịch Việt với hy vọng một ngày nào đó được khoác áo đội tuyển Việt Nam.
MINH PHONG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

null