FIFA cấm Barcelona tham gia chuyển nhượng 1 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ra án phạt cấm CLB Barcelona tham gia chuyển nhượng cầu thủ trong thời gian một năm...
 

  HLV Gerardo Martino (phải) sẽ rất đau đầu với việc Barcelona bị cấm tham gia chuyển nhượng một năm
HLV Gerardo Martino (phải) sẽ rất đau đầu với việc Barcelona bị cấm tham gia chuyển nhượng một năm

Lý do mà FIFA đưa ra là Barcelona đã "vi phạm nghiêm trọng" các quy định về việc ký kết với cầu thủ quốc tế dưới 18 tuổi. Hãng tin AFP đã dẫn thông báo của FIFA: "Ủy ban kỷ luật xem hành vi của Barcelona là vi phạm nghiêm trọng và quyết định xử phạt họ bằng hình thức cấm chuyển nhượng ở hai đợt chuyển nhượng liên tiếp".

Quyết định trên được đưa ra sau khi FIFA phát hiện ra Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF), cùng Barcelona đã có ký kết vài hợp đồng không đúng quy định với các cầu thủ vị thành niên từ giữa năm 2009 đến 2013.

Với quyết định này, Barcelona sẽ không được mua hoặc bán cầu thủ cho đến mùa hè năm 2015. Điều này sẽ khiến cho HLV Gerardo Martino rất đau đầu vì Barcelona mùa này đang có dấu hiệu xuống dốc và họ rất cần tăng cường lực lượng ở mùa giải tới. Ngoài việc bị cấm chuyển nhượng, Barcelona còn phải nộp phạt 305.000 bảng Anh (khoảng 10 tỷ đồng) và RFEF nộp phạt khoảng 350.000 bảng Anh.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.