Du khách 'hút hồn' với vườn hoa nữ hoàng xanh giữa lòng Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vườn hoa Lavender tím (còn gọi là hoa oải hương) bung nở rực rỡ giữa lòng TP Đà Lạt (đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 1) đã thu hút rất nhiều du khách và người dân tới vui chơi, chụp hình lưu niệm vào dịp cuối tuần.
Mảnh đất rộng khoảng 5.500 m2 nằm ngay khu vực trung tâm TP Đà Lạt, cạnh Công viên Ánh Sáng trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài được Công ty cổ phần dịch vụ Đô thị Đà Lạt luôn phiên trồng các loại hoa như hồng ri, tam giác mạch, xác pháo... và lần này là hoa hoa nữ hoàng xanh ảnh 1

Mảnh đất rộng khoảng 5.500 m2 nằm ngay khu vực trung tâm TP Đà Lạt, cạnh Công viên Ánh Sáng trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài được Công ty cổ phần dịch vụ Đô thị Đà Lạt luôn phiên trồng các loại hoa như hồng ri, tam giác mạch, xác pháo... và lần này là hoa hoa nữ hoàng xanh

Vườn hoa nữ hoàng xanh tím nổi bật, thu hút hàng trăm lượt người dân, du khách tới ngắm, chụp ảnh giữa buổi sáng trời nắng đẹp. ảnh 2

Vườn hoa nữ hoàng xanh tím nổi bật, thu hút hàng trăm lượt người dân, du khách tới ngắm, chụp ảnh giữa buổi sáng trời nắng đẹp.

Những bông hoa nữ hoàng xanh tím trên mảnh đất rộng 5.500 m2 ảnh 3

Những bông hoa nữ hoàng xanh tím trên mảnh đất rộng 5.500 m2

Nhiều du khách và người dân Đà Lạt cho biết cảm thấy thư thả, thú vị khi khi dạo chơi, chụp ảnh lưu niệm ở vườn hoa. ảnh 4

Nhiều du khách và người dân Đà Lạt cho biết cảm thấy thư thả, thú vị khi khi dạo chơi, chụp ảnh lưu niệm ở vườn hoa.

Người dân thích thú chụp ảnh với hoa nữ hoàng xanh. ảnh 5

Người dân thích thú chụp ảnh với hoa nữ hoàng xanh.

Vườn hoa nữ hoàng xanh đặc sắc, tô điểm cho thành phố ngàn hoa thêm phần hấp dẫn với du khách thập phương. ảnh 6

Vườn hoa nữ hoàng xanh đặc sắc, tô điểm cho thành phố ngàn hoa thêm phần hấp dẫn với du khách thập phương.

Link bài gốc: https://baolamdong.vn/du-lich/202309/du-khach-hut-hon-voi-vuon-hoa-lavender-giua-long-da-lat-c2c0584/

Có thể bạn quan tâm

Cảm xúc Mường Lay

Cảm xúc Mường Lay

Mường Lay xưa vốn là kinh đô của chúa Thái - Đèo Văn Long; sau Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, mảnh đất này trở thành thủ phủ của tỉnh Lai Châu (cũ), nay Mường Lay là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Điện Biên.
“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

(GLO)- 2 năm trước, khi lần đầu đến TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), bạn tôi đã thốt lên: “Những cung đường ở Pleiku thật đẹp và lãng mạn. Ai đã từng thả bộ trên con dốc dài như cánh sóng nền nã mới cảm nhận được những thú vị của Phố núi xinh đẹp này”. Và, khi rời xa, bạn tôi đã chuyển cho tôi đôi câu ứng tác đầy cảm xúc: “Ai đến đây rồi cũng một lần lên xuống/Con đường nào nhịp thở cũng trào dâng/Những cánh võng ru ta vào cõi mộng/Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”.
Lên cao nguyên ăn cà đắng

Lên cao nguyên ăn cà đắng

Món ăn dễ kiếm thôi, nhưng nếu đủ thời gian sống trải đời sống thực địa cùng người Tây Nguyên, tới tận nơi người bản địa Tây Nguyên làm việc, quan sát bằng mắt, bằng thiện chí tri ngộ, ăn và cảm nhận vị đắng nhẫn của cà, những người đến từ miền xuôi sẽ nhận ra vì sao món cà đắng giã muối hạt lại biểu trưng cho tính cách bộc trực của con người cao nguyên.
Ghi ở New York

Ghi ở New York

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 10 và 11-9-2023, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sang thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Báo Gia Lai giới thiệu bài viết của tác giả Thanh Phong để bạn đọc thêm một góc nhìn về nước Mỹ.
Gia Lai Coffee Festival: Kết nối hệ sinh thái từ nông trại tới ly cà phê

Gia Lai Coffee Festival: Kết nối hệ sinh thái từ nông trại tới ly cà phê

(GLO)- Sự kiện trải nghiệm cà phê địa phương đầu tiên tại Gia Lai với chủ đề “Gia Lai-Vùng nguyên liệu chất lượng cao” diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-9 tại TP. Pleiku đã trở thành diễn đàn kết nối hệ sinh thái ngành cà phê “from farm to cup” (từ nông trại tới ly cà phê). Đây cũng là sự kiện mở ra cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm chủ lực, đặc trưng của địa phương, góp phần xây dựng thương hiệu cà phê Gia Lai.