Đồng Nai: Khỉ nuôi xổng khỏi chuồng cắn đứt gân tay 2 người đàn ông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Con khỉ nặng khoảng 12 kg xổng khỏi chuồng, khi ông chủ và người hàng xóm đến bắt lại con khỉ đã xông vào cắn 2 người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.
 

Anh N.V.T. bị khỉ cắn nát bàn tay phải, mất nhiều máu và ngất xỉu trước khi đưa đi bệnh viện.
Anh N.V.T. bị khỉ cắn nát bàn tay phải, mất nhiều máu và ngất xỉu trước khi đưa đi bệnh viện.


Ngày 26-10, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa tiến hành phẫu thuật cho 2 bệnh nhân bị khỉ cắn nát bàn bàn tay, lòi xương, đứt gân là ông T.V.L. (45 tuổi) và ông N.V.T. (40 tuổi, cùng ngụ xã Bình Minh, H.Trảng Bom, Đồng Nai).

Trước đó, ngày 21.10, 2 bệnh nhân nói trên nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng ở bàn tay. Cụ thể, bệnh nhân T.V.L. bị đứt nhiều gân ở khu vực bàn tay trái, còn bệnh nhân N.V.T. thì bị thương cả hai bàn tay, trong đó bàn tay phải bị nặng hơn, đứt nhiều gân và lòi xương, mất nhiều máu.

Các bác sĩ đã tiến hành cầm máu, nối lại gân và xử lý vết thương cho 2 bệnh nhân. Đến nay, vết thương của cả 2 đã tiến triển tốt, các ngón tay co giãn được, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông T.V.L. cho biết con khỉ tấn công ông được nuôi 8 năm nay, nặng khoảng 12 kg. Sáng 21.10, con khỉ sổng chuồng, thoát ra ngoài, khi ông đến để bắt tại thì bất ngờ con khỉ xông vào cắn, ông vùng vẫy thoát ra và chạy đi.

Còn ông N.V.T. nhà ở gần đó nghe tin liền chạy đến hỗ trợ cũng bị khỉ cắn, do mất máu nhiều ông N.V.T ngất xỉu ngay sau đó.

Theo LÊ LÂM (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null