"Dọn dẹp" ngoại binh, CLB TP.HCM sẽ mất hơn 20 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh quyết liệt phản đối đề xuất thi đấu không ngoại binh tại V.League 2020 do những lo ngại liên quan đến vấn đề đền bù hợp đồng.
Trong cuộc họp với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để tìm hướng đi cho V.League 2020, một CLB đề xuất ý kiến phần còn lại của giải đấu sẽ tiếp diễn mà không có sự hiện diện của ngoại binh.
CLB TP.HCM.
CLB TP.HCM.
CLB TP.HCM là một trong những đội bóng phản đối mạnh mẽ nhất với đề xuất này. Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB này khẳng định: “Đó là điều chắc chắn không thể xảy ra. Ngoài chuyên môn thì còn là vấn đề về hợp đồng.”
“Nếu chúng ta chấm dứt hợp đồng với họ thì sẽ phải đền bù. Số tiền đền bù với mỗi ngoại binh có thể lên đến 5-6 tỷ đồng, thậm chí có cầu thủ còn lên đến cả chục tỷ đồng. Chưa kể đến việc họ có thể kiện lên Tòa án quốc tế”.
Ở mùa giải năm nay, đội bóng Sài thành không chỉ tham gia các giải đấu quốc nội mà còn đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup nên đã có sự chuẩn bị rất kỹ về mặt nhân sự.
Ngoài việc mang về những nội binh tên tuổi, HLV Chung Hae-seong cũng bổ sung thêm những ngoại binh chất lượng như trung vệ Pape Diakate, tiền vệ Seo Yong Duk hay hai tiền đạo Amido Balde và Alexandre. Chính vì vậy, việc không sử dụng ngoại binh ở những trận đấu còn lại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội bóng. Theo tiết lộ, nếu cắt hợp đồng với 4 ngoại binh kể trên, CLB TP.HCM sẽ phải bồi thường không dưới 20 tỷ đồng...
HLV trưởng của CLB Than Quảng Ninh – ông Phan Thanh Hùng cũng đồng tình với ý kiến của Chủ tịch Hữu Thắng. Nhà cầm quân người Đà Nẵng cho biết:
“Tất cả đều đã được chuẩn bị từ đầu năm. Nếu giờ không dùng ngoại binh sẽ bị ảnh hưởng hết. Theo tôi, chúng ta cứ đá như bình thường, quan trọng là sắp xếp lịch thi đấu ở thời điểm nào cho hợp lý”.
“Có thể Than Quảng Ninh không mua cầu thủ với giá cao, chỉ ở mức trung bình, nhưng trong hợp đồng có ghi rõ về quy định nếu đơn phương phá vỡ hợp đồng thì sẽ bị phạt.
Không thể phá ngang hợp đồng của người ta được. Cá nhân tôi làm HLV cũng chưa bao giờ phá ngang hợp đồng của cầu thủ ngoại”, vị thuyền trưởng này chia sẻ thêm.
Theo T.Dương (Goal/VN/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thể dục - Khỏe!

Thể dục - Khỏe!

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, dần trở thành nếp sống hằng ngày.

Gia đình cung thủ

Gia đình cung thủ

(GLO)- Người dân thôn 3, xã Ðak Ðoa vẫn quen gọi cả nhà ông Nguyễn Cao Nguyên (sinh năm 1978) là “gia đình cung thủ”, bởi vợ chồng ông và 4 người con đều chung niềm đam mê với môn bắn nỏ và đạt nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Các vận động viên hào hứng check-in trên đỉnh Chư Mố. Ảnh: Vũ Chi

400 vận động viên hào hứng chinh phục đỉnh núi Chư Mố

(GLO)- Sáng 27-6, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình chinh phục núi Chư Mố. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời” nhân kỷ niệm 1 năm thành lập xã.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai.

Hợp lực phát triển phong trào cờ ở Gia Lai

(GLO)- Thời gian qua, với sự nỗ lực của các thành viên Liên đoàn Cờ tỉnh Gia Lai, bộ môn thể thao trí tuệ tạo được những dấu ấn nhất định. Với nền tảng phong trào sôi động, sự chung tay của nhiều cá nhân, tập thể tâm huyết, môn cờ tỉnh nhà được kỳ vọng sẽ có bước chuyển mạnh mẽ.

null