Đội tuyển Việt Nam đối đầu với Jordan trong trận ra quân tại Davis Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đội tuyển Việt Nam đang tràn đầy hy vọng thăng hạng nhóm II Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đối thủ đầu tiên trên hành trình này sẽ là đội Jordan diễn ra vào sáng nay 10.8.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển quần vợt Việt Nam (hạng 69 thế giới) sẽ nằm ở bảng A cùng với các đội Syria (hạng 80), Jordan (hạng 93) và Malaysia (hạng 95). Trong khi đó, bảng B gồm các đội Pacific Oceania (hạng 74), Ả rập Xê Út (hạng 86), Iran (hạng 87) và Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (hạng 96).

 

Đội trưởng Trần Quốc Phong tự tin sau buổi lễ bốc thăm. Ảnh: VTF
Đội trưởng Trần Quốc Phong tự tin sau buổi lễ bốc thăm. Ảnh: VTF


Đánh giá về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, đội trưởng Trần Quốc Phong nhận xét: “Ban đầu, chúng tôi rất lo ngại đội tuyển Syria vì họ có nhiều tuyển thủ rất mạnh. Tuy nhiên, khi danh sách cuối cùng được công bố, các cái tên này đều không tham dự, qua đó cơ hội giành 1 trong 3 suất đi tiếp vào vòng đấu play-off của chúng ta rất cao”.

Thành phần của tuyển quần vợt nam Việt Nam tại Davis Cup lần này vẫn là những tay vợt giàu mạnh nhất hiện tại là Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Trần Quốc Phong và chuyên gia Ivan Miranda.


 

Cặp đôi đầy kinh nghiệm của tuyển Việt Nam Lê Quốc Khánh - Lý Hoàng Nam. Ảnh: VTF
Cặp đôi đầy kinh nghiệm của tuyển Việt Nam Lê Quốc Khánh - Lý Hoàng Nam. Ảnh: VTF


“Sau hai giải đấu nhà nghề tại Malaysia, thể lực của Hoàng Nam hiện tại chưa hoàn toàn hồi phục. Dù vậy, các thành viên còn lại như Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang hay Phạm Minh Tuấn đều đang có phong độ ổn định, hoàn toàn có thể thay thế Hoàng Nam thi đấu nếu như tay vợt số 1 Việt Nam không kịp hồi phục để ra sân ở một số trận đấu tại giải”, đội trưởng Trần Quốc Phong chia sẻ thêm.

Giải quần vợt Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2022 diễn ra từ ngày 10 - 13.8 tại CLB Quần vợt Hải Đăng (Tây Ninh) theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. Trong đó, ngày 13.8 sẽ thi đấu play-off tranh vị trí nhất, nhì, ba; nhất bảng A gặp nhất bảng B và nhì bảng A sẽ gặp nhì bảng B. Ba đội nhất, nhì, ba sẽ được thăng hạng lên thi đấu tại play-off nhóm II thế giới vào năm 2023.

 

 Đội tuyển Việt Nam tự tin sẽ lên hạng. Ảnh: VTF
Đội tuyển Việt Nam tự tin sẽ lên hạng. Ảnh: VTF


Vào lúc 9h50 sáng nay sẽ diễn ra lễ khai mạc giải, ngay sau đó đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán tuyển Jordan.

Theo Minh Tân (TNO)

 

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

(GLO)- Sau 2 lần tổ chức, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” đã tạo nên thương hiệu trong làng việt dã. Cuối tuần này, 550 vận động viên (VĐV) sẽ tiếp tục chinh phục cung đường lên đỉnh Pờ Yầu (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Giải chạy hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.