Đoạn kết bất ngờ của người phụ nữ bị dí dao vào cổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ video clip người dân ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) bắt giữ người phụ nữ và dí dao vào cổ tra hỏi "đi bắt cóc trẻ em phải không", người thân đã nhận ra và tìm được người phụ nữ này - mất tích gần hai năm nay.
 

 


Gần trưa 25-6, tại xã Nam Thái (huyện Nam Đàn, Nghệ An) bà Nguyễn Thị Hương (48 tuổi, quê quê ở thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, Nam Định) - người từng hai lần bị dân bắt giữ vì nghi đi lang thang để bắt cóc trẻ em, đã trùng phùng với người thân, sau gần hai năm bà Hương đi lạc rồi mất tích.
 

Bà Hương bị bệnh, đi lạc, người dân nghi ngờ, nhầm tưởng bà đi bắt cóc trẻ em đã bắt giữ bà rồi mang dao ra tra khảo.
Bà Hương bị bệnh, đi lạc, người dân nghi ngờ, nhầm tưởng bà đi bắt cóc trẻ em đã bắt giữ bà rồi mang dao ra tra khảo.


Khi tìm được bà Hương, chồng và em gái, anh trai vui mừng, rơi nước mắt. Bà Hương ôm chầm lấy người em gái rồi hai chị em cùng khóc. Tuy nhiên khi mọi người hỏi "có nhận ra người thân của mình không?", bà Hương tươi cười và trả lời "không, không...". Bà Hương cũng không nhớ nhà mình ở đâu, nên không biết đường về và bà cũng không nhớ đã đi những đâu. Nhiều người rơi nước mắt, thương bà Hương.

Người thân cho biết, bà Hương sức khỏe yếu và đầu óc không tỉnh táo đi lạc rồi mất tích hai năm nay. Người nhà đã nhiều lần tìm kiếm bà Hương nhưng đều "bặt vô âm tín".


 

Bà Hương bị bắt giữ và tra hỏi vì... bị hiểu nhầm
Bà Hương bị bắt giữ và tra hỏi vì... bị hiểu nhầm


Chiều 24-6, trên cộng đồng mạng và báo chí đưa tin người dân ở xã Nam Nghĩa và xã Nam Thái (huyện Nam Đàn) bắt giữ một người phụ nữ nghi là đi bắt cóc trẻ em đem bán sang Trung Quốc. Người dân bắt giữ và quay video clip tra hỏi. Một người đàn ông mang con dao nhọn (thường dùng chọc tiết heo) ra dí vào cố người phụ nữ này và tra hỏi như hỏi cung: "Tên gì, quê ở đâu?, bắt cóc mấy đứa trẻ rồi, có ai đi cùng, bán bao nhiêu tiền...". Một người dí dao vào người phụ nữ rồi lớn tiếng tra hỏi "có khai không sẽ giết", một số người đòi "tự xử" người phụ nữ. Kiểm tra hành lý người người phụ nữ này có mang theo một số đồ trẻ em...

Sau khi công an xác minh cho thấy bà Hương có dấu hiệu bị bệnh tâm thần chứ không có hành vi bắt cóc trẻ em. Công an huyện Nam Đàn cũng xác nhận vào giữa tháng 6-2017, người phụ nữ này từng bị người dân xã Hồng Long (huyện Nam Đàn) bắt giữ rồi thả vì nghi đi bắt cóc trẻ em. Do vậy, Công an xã Nam Thái đã chở người phụ nữ này ra quốc lộ 46 để bà bắt xe về quê.

 

Bà Hương (phải) gặp lại người thân sau gần hai năm đi lạc.
Bà Hương (phải) gặp lại người thân sau gần hai năm đi lạc.


Cùng thời điểm này, từ hình ảnh, video clip trên, con trai bà Hương nhận ra người phụ nữ đó là mẹ của mình. Chồng bà Hương và anh traị, em gái của bà Hương liên lạc vào Nghệ An rồi mang theo giấy chứng minh nhân dân của bà Hương, sổ hộ khẩu gia đình, sổ bệnh tâm thần của bà Hương vào xã Nam Thái xin nhận bà Hương đưa về nhà.


Ông Lê Chư Hùng-Trưởng Công an xã Nam Thái Sau cho biết: Khi đưa người phụ nữ ra quốc lộ 46 thì công an xã đã nhận được điện thoại người thân nói đó là bà Hương đã mất tích hai năm nay. Nhưng khi công an quay ra quốc lộ 46 thì bà Hương đã rời đi. Do vậy, chính quyền địa phương đã huy động hơn 10 người phối hợp cùng người thân từ Nam Định vào tổ chức tìm kiếm bà Hương. Đến gần trưa 25-6, công an xã Nam Thái  đã tìm thấy bà Hương và làm thủ tục bàn giao bà Hương cho người thân đưa bà về quê nhà ở Nam Định.

Ông Chiến (chồng bà Hương) cho biết: "Vợ tôi phát bệnh chừng 7 năm nay rồi, chúng tôi đã từng đưa vợ đi bệnh viện chữa trị bệnh. Tuy nhiên, gần hai năm trở lại đây vợ tôi bị bệnh nặng hơn rồi đi lạc không nhớ đường về. Chúng tôi đã từng đi tìm nhiều lần nhưng không tìm được. Chiều tối nay, tôi đưa về đến nhà gặp lại các con, người thân, xóm làng, sau hai năm đi lạc, mất tích".

Theo PLO

Có thể bạn quan tâm

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 135 sĩ quan quân đội chính quy giữ chức Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã

(GLO)- Chiều 14-1, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã và điều động, bổ nhiệm chức vụ đối với 135 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới

(GLO)- Trên tuyến biên giới đất liền và biển dài hơn 189 km, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh ngày đêm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc biên cương. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ, tuần tra, nắm chắc tình hình, góp phần giữ an ninh trật tự và bình yên trên địa bàn.

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh".

Quân khu 5 xây dựng lực lượng Phòng không "tinh, gọn, mạnh"

(GLO)- Ngày 12-1, tại Lữ đoàn 573 (đóng tại phường An Nhơn Nam), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đại tá Đỗ Xuân Hùng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

Khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A tại xã Ia Pnôn

(GLO)- Sáng 12-1, tại làng Bua (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 320 (Quân đoàn 34) phối hợp với Ban liên lạc Đại đoàn Đồng bằng - Sư đoàn 320 tổ chức Lễ khánh thành Di tích lịch sử khu vực bố trí Sở Chỉ huy cơ bản của Bộ Tư lệnh Sư đoàn 320A giai đoạn tháng 7-1972 đến tháng 2-1975.

null