Dịp kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất, người dân TP.HCM và du khách có thể sở hữu những tấm ảnh 'triệu like' khi đến các điểm chụp hình sau đây.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ 30.4, kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Ở TP.HCM thời điểm này, cờ Tổ quốc được treo khắp đường phố, con hẻm. Những địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng trong lễ kỷ niệm năm nay thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh check-in sớm.
Bạn có thể "bỏ túi" một số điểm chụp hình, chuẩn bị "lên đồ" để lưu giữ những tấm ảnh đẹp vào thời khắc ý nghĩa mừng ngày kỷ niệm non sông liền một dải.
Chụp hình cùng các công trình biểu tượng của TP.HCM
Điểm đầu tiên là công viên Bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng (Q.1) thu hút hàng trăm người tham quan mỗi ngày. Nơi đây đặt 15 khẩu đại bác để triển khai trận địa pháo phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Ảnh: Phan Diệp Một nữ du khách chụp hình cùng những khẩu đại bác ở công viên Bến Bạch Đằng. Khung cảnh ở đây phù hợp để các chị em phụ nữ diện áo dài, đội nón lá và cầm cờ Tổ quốc. Ảnh: Phan Diệp Từ công viên Bến Bạch Đằng, du khách có thể chụp hình hướng ra sông Sài Gòn để thấy cầu Ba Son hay tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81. Trong hình là vợ chồng ông Nguyễn Xuân Huệ (70 tuổi) và bà Trần Thị Duyên (67 tuổi), cựu chiến binh ở Đồng Nai. Ảnh: Phan Diệp Cũng tại công viên này, người dân có thể chụp hình với background là tòa nhà Bitexco - một trong những công trình biểu tượng của TP.HCM.
Từ ngày 19 - 25.4, du khách có thể tham quan triển lãm Từ chiến thắng Bạch Đằng đến đại thắng 30.4.1975 của họa sĩ thị giác Lê Hữu Hiếu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1). Nơi đây cách Bến Bạch Đằng chỉ vài trăm mét, tối ngày lễ 30.4 có hoạt động trình diễn nghệ thuật cộng đồng "Vũ điệu khăn rằn". Ảnh: Phan Diệp Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) trước trụ sở HĐND và UBND TP.HCM là điểm thu hút khách du lịch check-in. Ảnh: Phan Diệp Một điểm check-in không thể bỏ lỡ vào dịp lễ 30.4 là Dinh Độc Lập nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mặt chính hướng ra đường Lê Duẩn (Q.1). Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp về kiến trúc mà còn là biểu tượng của hòa bình, thống nhất; thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan. Ảnh: Phạm Hữu Từ Dinh Độc Lập, du khách đi bộ thêm khoảng 500 m sẽ đến Bưu điện trung tâm Sài Gòn, số 2 Công trường Công xã Paris để tham quan, chụp hình. Ảnh: Phan Diệp Cạnh bên Bưu điện trung tâm Sài Gòn là đường sách Nguyễn Văn Bình. Ngoài những gian hàng bán sách, quán cà phê để nghỉ chân và chụp hình dưới những lá cờ Tổ quốc được trang trí rực rỡ. Ảnh: Phan Diệp
Những chương trình đặc sắc
Từ Q.1 đi qua cầu Ba Son - điểm tham quan, hóng mát tại khu vực công viên bờ sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) rất lý tưởng vào buổi chiều. Ảnh: Phan Diệp Tại đây, du khách có thể chụp hình với cánh đồng hoa hướng dương hoặc hướng ra bờ sông để chụp hình với background là cầu Ba Son, tòa nhà Bitexco, Landmark 81... Ảnh: Phan Diệp Ngày 26.4, 29.4 và 30.4 (từ 19 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút), hoạt động Sắc màu thành phố Bác diễn ra trước trụ sở HĐND và UBND TP.HCM và phố đi bộ Nguyễn Huệ... Ảnh: Phạm Hữu Chương trình Ngày hội thống nhất non sông (ngày 30.4) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực sông Sài Gòn. Chương trình trình chiếu nghệ thuật 3D mapping kết hợp với đội ngũ các nhóm sáng tạo từ các quốc gia Pháp, Singapore, Bỉ, Việt Nam. Ảnh: Phạm Hữu Ngày 30.4, TP.HCM trình diễn 10.500 drone trên sông Sài Gòn, TP.Thủ Đức và Q.1 (từ 20 giờ 30 phút - 20 giờ 45 phút) và bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 21 giờ. Ảnh: Phạm Hữu
Thời tiết TP.HCM dịp lễ 30.4 và 1.5 được dự báo là khá nắng nóng và có khả năng xảy ra mưa giông, du khách cần lưu ý để lên lịch trình vui chơi, tham quan hợp lý. Ảnh: Phan Diệp
(GLO)- Vietnam Airlines trở thành đại diện Việt Nam duy nhất vừa được AirlineRatings xếp hạng 19 trong top 25 hãng hàng không truyền thống an toàn nhất thế giới năm 2026, tăng 3 bậc so với năm 2025.
(GLO)- Hoa hậu Hoàng Thùy vừa có chuyến trekking 8 tiếng chinh phục Chư Nâm (xã Biển Hồ) - ngọn núi cao nhất ở phía Tây tỉnh Gia Lai. Giữa đại ngàn hoang sơ, chuyến đi mang đến cho người đẹp những trải nghiệm đáng nhớ với ngọn núi cao 1.472 m so với mực nước biển.
Các lễ hội lồng đèn lớn nhất châu Á không chỉ là những sự kiện trình diễn ánh sáng quy mô hoành tráng mà còn là nơi hội tụ của lịch sử, tín ngưỡng và nghệ thuật dân gian.
Lễ hội hoa mai anh đào Đà Lạt được kỳ vọng tạo điểm nhấn quảng bá hình ảnh con người, văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng của Đà Lạt gắn với loài hoa “sứ giả” mùa Xuân của Cao nguyên Lâm Viên.
Sản phẩm mới, các góc nhỏ xinh mới, những cô cậu chủ quán thế hệ gen G đã thay đổi không khí ở chợ Đà Lạt mới, thu hút du khách về đây mua sắm, checkin.
Đó là câu hỏi không mới nhưng chưa bao giờ cũ với ngành du lịch VN. Trong bối cảnh thu hút khách quốc tế tăng mạnh, vấn đề cần làm gì để khách tự nguyện móc hầu bao lại "nóng" lên.
(GLO)- Chính quyền tỉnh Bali (Indonesia) dự kiến áp dụng cơ chế sàng lọc du khách quốc tế dựa trên năng lực tài chính, thời gian lưu trú và mục đích chuyến đi từ năm 2026 để nâng cao chất lượng du lịch.
(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.
(GLO)- Sâu trong vùng đệm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kon Hà Nừng, Hà Đông (nay là xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) hiện lên nguyên sơ với những làng Bahnar sống bình lặng giữa núi rừng.
(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.
(GLO)- Vừa qua, tỉnh Gia Lai chính thức nhận cờ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026, mở màn chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
(GLO)- Gom “4 mùa” vào trong một ngày là thời tiết đặc trưng của cao nguyên Gia Lai trong mùa khô, khiến mỗi bước chân du khách khám phá đều có thể mở ra một khung hình đáng nhớ, hấp dẫn những người yêu du lịch nhiếp ảnh.
Tuần Văn hóa-Du lịch Măng Đen và Mùa hoa anh đào 2026 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/1/2026 với chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, ẩm thực, du lịch sinh thái đặc sắc - điểm nhấn thu hút du khách đầu Năm mới.
Theo trang web chính thức của Michelin, tính đến ngày 5/12, Nhật Bản có 7 khách sạn đạt hạng cao nhất “3 key,” xếp thứ 6 thế giới; 20 khách sạn đạt “2 key” và 99 cơ sở đạt “1 key.”
Tour khám phá hang Sơn Đoòng luôn được đặt kín chỗ cho thấy sức hút của tour du lịch mạo hiểm này, xu hướng gắn với khám phá thiên nhiên hoang sơ ngày càng được du khách trong nước, quốc tế quan tâm.
Vào những thời điểm nắng đẹp, ánh sáng chiếu từ miệng hố sụt phía Bắc xuống lòng hang tạo nên bức tranh thị giác ngoạn mục, tựa như luồng sáng xuyên qua “giếng trời” giữa đại ngàn.
Nếu trước đây việc xách balô lên đường một mình thường bị xem là táo bạo, thì nay, nó được nhìn nhận như một cách yêu chiều chính mình, tạo khoảng lặng để lắng nghe tiếng nói bên trong.
Chúng tôi ngược lên phía Bắc theo các cung đường của "Hà Giang Loop", tuyến du lịch có chiều dài khoảng 350 km, chủ yếu dành cho các phượt thủ bằng xe máy.