Dịp kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất, người dân TP.HCM và du khách có thể sở hữu những tấm ảnh 'triệu like' khi đến các điểm chụp hình sau đây.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ 30.4, kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Ở TP.HCM thời điểm này, cờ Tổ quốc được treo khắp đường phố, con hẻm. Những địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng trong lễ kỷ niệm năm nay thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh check-in sớm.
Bạn có thể "bỏ túi" một số điểm chụp hình, chuẩn bị "lên đồ" để lưu giữ những tấm ảnh đẹp vào thời khắc ý nghĩa mừng ngày kỷ niệm non sông liền một dải.
Chụp hình cùng các công trình biểu tượng của TP.HCM
Điểm đầu tiên là công viên Bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng (Q.1) thu hút hàng trăm người tham quan mỗi ngày. Nơi đây đặt 15 khẩu đại bác để triển khai trận địa pháo phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất. Ảnh: Phan Diệp Một nữ du khách chụp hình cùng những khẩu đại bác ở công viên Bến Bạch Đằng. Khung cảnh ở đây phù hợp để các chị em phụ nữ diện áo dài, đội nón lá và cầm cờ Tổ quốc. Ảnh: Phan Diệp Từ công viên Bến Bạch Đằng, du khách có thể chụp hình hướng ra sông Sài Gòn để thấy cầu Ba Son hay tòa nhà cao nhất Việt Nam - Landmark 81. Trong hình là vợ chồng ông Nguyễn Xuân Huệ (70 tuổi) và bà Trần Thị Duyên (67 tuổi), cựu chiến binh ở Đồng Nai. Ảnh: Phan Diệp Cũng tại công viên này, người dân có thể chụp hình với background là tòa nhà Bitexco - một trong những công trình biểu tượng của TP.HCM.
Từ ngày 19 - 25.4, du khách có thể tham quan triển lãm Từ chiến thắng Bạch Đằng đến đại thắng 30.4.1975 của họa sĩ thị giác Lê Hữu Hiếu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1). Nơi đây cách Bến Bạch Đằng chỉ vài trăm mét, tối ngày lễ 30.4 có hoạt động trình diễn nghệ thuật cộng đồng "Vũ điệu khăn rằn". Ảnh: Phan Diệp Khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) trước trụ sở HĐND và UBND TP.HCM là điểm thu hút khách du lịch check-in. Ảnh: Phan Diệp Một điểm check-in không thể bỏ lỡ vào dịp lễ 30.4 là Dinh Độc Lập nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mặt chính hướng ra đường Lê Duẩn (Q.1). Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp về kiến trúc mà còn là biểu tượng của hòa bình, thống nhất; thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan. Ảnh: Phạm Hữu Từ Dinh Độc Lập, du khách đi bộ thêm khoảng 500 m sẽ đến Bưu điện trung tâm Sài Gòn, số 2 Công trường Công xã Paris để tham quan, chụp hình. Ảnh: Phan Diệp Cạnh bên Bưu điện trung tâm Sài Gòn là đường sách Nguyễn Văn Bình. Ngoài những gian hàng bán sách, quán cà phê để nghỉ chân và chụp hình dưới những lá cờ Tổ quốc được trang trí rực rỡ. Ảnh: Phan Diệp
Những chương trình đặc sắc
Từ Q.1 đi qua cầu Ba Son - điểm tham quan, hóng mát tại khu vực công viên bờ sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) rất lý tưởng vào buổi chiều. Ảnh: Phan Diệp Tại đây, du khách có thể chụp hình với cánh đồng hoa hướng dương hoặc hướng ra bờ sông để chụp hình với background là cầu Ba Son, tòa nhà Bitexco, Landmark 81... Ảnh: Phan Diệp Ngày 26.4, 29.4 và 30.4 (từ 19 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút), hoạt động Sắc màu thành phố Bác diễn ra trước trụ sở HĐND và UBND TP.HCM và phố đi bộ Nguyễn Huệ... Ảnh: Phạm Hữu Chương trình Ngày hội thống nhất non sông (ngày 30.4) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực sông Sài Gòn. Chương trình trình chiếu nghệ thuật 3D mapping kết hợp với đội ngũ các nhóm sáng tạo từ các quốc gia Pháp, Singapore, Bỉ, Việt Nam. Ảnh: Phạm Hữu Ngày 30.4, TP.HCM trình diễn 10.500 drone trên sông Sài Gòn, TP.Thủ Đức và Q.1 (từ 20 giờ 30 phút - 20 giờ 45 phút) và bắn pháo hoa tầm cao vào lúc 21 giờ. Ảnh: Phạm Hữu
Thời tiết TP.HCM dịp lễ 30.4 và 1.5 được dự báo là khá nắng nóng và có khả năng xảy ra mưa giông, du khách cần lưu ý để lên lịch trình vui chơi, tham quan hợp lý. Ảnh: Phan Diệp
Sau khi TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cấm xe ngựa chở du khách hoạt động quanh hồ Xuân Hương, hướng dẫn chuyển vào khu du lịch (KDL) hồ Tuyền Lâm, nhưng Ban quản lý KDL này cũng không cho phép hoạt động.
(GLO)- Hình thành những làng nghề truyền thống để tạo sinh kế bền vững, góp phần giữ rừng, làm du lịch là mục tiêu của Dự án đào tạo nghề đan lát, làm cung nỏ cho người Bahnar ở 3 ngôi làng Kon Jôt, Kon Nak, Kon Pơdram thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 4 tháng đầu năm đạt 7,67 triệu lượt, tăng 23,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có đóng góp rất lớn từ thị trường Trung Quốc.
20 ngày là thời gian mà du khách có thể chiêm bái xá lợi Đức Phật được tôn trí (đặt một cách tôn kính, trang trọng ở vị trí đáng được tôn kính) tại 4 chùa ở cả hai khu vực phía Nam và phía Bắc.
Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trước thông tin sẽ diễn ra diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2.9 tại Hà Nội, để không bỏ lỡ sự kiện trọng đại này, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch đặt phòng khách sạn từ sớm, đảm bảo vị trí thuận lợi và tránh tình trạng “cháy phòng”.
Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, Bình Định đón hơn 318 nghìn lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2024; tổng doanh thu du lịch ước đạt 350 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.
Nằm trên đỉnh núi Nưa huyền thoại, tôn tượng Phật Đại Nhật Như Lai lớn nhất thế giới sẽ là một kiệt tác kiến trúc Phật giáo mang tính biểu tượng của Việt Nam.
Kỳ nghỉ lễ năm nay ở Đà Lạt khá đặc biệt. Nếu ngày đầu tiên, 30.4 thành phố vắng vẻ thì qua ngày 1.5 năm hàng trăm ngàn du khách trong nước và quốc tế đã có mặt ở đây vui lễ. Vì sao lại có hiện tượng lạ này?
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, trùng với dịp cuối tuần, đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách lên kế hoạch tham quan, nghỉ dưỡng.
Bước vào mùa thay lá, cả cánh rừng nguyên sinh ở huyện Tương Dương (Nghệ An) chuyển mình từ xanh sang vàng úa rồi rụng lá trơ trọi, tạo nên vẻ đẹp bình dị, hoang sơ.
Những năm gần đây, Bình Định được ví như “ngôi sao nối ngôi” trên bản đồ du lịch miền Trung, trong đó thành phố Quy Nhơn vinh dự nằm trong top 20 điểm du lịch trải nghiệm hàng đầu thế giới năm 2020.
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày là "cú hích" cho du lịch các địa phương, trong đó có khu vực Tây Nguyên - Nam Trung bộ. Các trung tâm du lịch, tuy đông khách nhưng không bị quá tải.
Tối 1-5, tại Quảng trường biển Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), người dân và du khách đã tham dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Bình Định lần thứ II, năm 2025.
Biển Đà Nẵng có nhiều lợi thế thu hút đông đảo người dân và du khách, do đó, các ngành chức năng, doanh nghiệp đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, sẵn sàng cho mùa du lịch biển 2025.
Năm 2025, Quảng Nam đặt mục tiêu đón 8,4 triệu lượt khách, để đạt được mục tiêu này, ngành du lịch Quảng Nam nỗ lực hoàn thiện các sản phẩm du lịch theo hướng xanh và đẩy mạnh kích cầu du lịch.
3 giờ ngày 27-4, nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm TPHCM cấm phương tiện lưu thông, để chuẩn bị cho buổi tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).
Khi nói đến những địa điểm quay phim đẹp nhất của Việt Nam, vịnh Hạ Long và Ninh Bình thường hiện lên trong tâm trí - cả hai đều đã xuất hiện trên màn ảnh trong 'Kong: Skull Island' và nhiều siêu phẩm quốc tế khác.