Từ khóa: đam mê

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

Nữ công chức trải nghiệm với nghề viết chữ thuê

(GLO)- Viết chữ thuê là nghề khá phổ biến ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây vẫn là dịch vụ còn mới mẻ tại Gia Lai. Với chị Đỗ Trần Thu Hằng (SN 1992, tổ 4, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), nghề này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập cho gia đình mà còn nuôi dưỡng đam mê, giữ gìn nét chữ của dân tộc.

8X đam mê sưu tầm đồ cổ

8X đam mê sưu tầm đồ cổ

(GLO)- Với hơn 15 năm theo đuổi đam mê sưu tầm đồ cổ, anh Lê Văn Ký (SN 1986, tổ 3, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đang sở hữu hơn 1.000 món đồ thuộc hàng trăm loại khác nhau.
Nguyễn Vinh: Theo đuổi đam mê nghệ thuật điêu khắc

Nguyễn Vinh: Theo đuổi đam mê nghệ thuật điêu khắc

(GLO)- Nguyễn Vinh được biết đến là nhà điêu khắc trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết trong hoạt động nghệ thuật. Nguyên là giảng viên Trường Trung cấp Văn hóa-Nghệ thuật Gia Lai (nay là Trường Cao đẳng Gia Lai), nhưng với bản tính phóng khoáng, anh đã trở về mở xưởng điêu khắc riêng để tự do sáng tác và đeo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của riêng mình.
Ủ phân hữu cơ từ rác: Lợi ích kép

Ủ phân hữu cơ từ rác: Lợi ích kép

(GLO)- Bằng vốn kiến thức tích lũy được, em Nguyễn Minh Trí (lớp 12A2) và Trần Minh Thư (lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã biến rác thải sinh hoạt thành nguồn phân hữu cơ giàu dinh dưỡng. Ý tưởng này không chỉ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn có thể hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp bền vững bằng giải pháp sinh học.
Kỳ cuối: Đồng hành cùng thanh niên

Kỳ cuối: Đồng hành cùng thanh niên

(GLO)- Những mô hình thanh niên khởi nghiệp thành công đã tạo động lực cho phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, để phong trào đi vào thực chất và bền vững, ngoài quyết tâm và nỗ lực của người khởi nghiệp còn có sự đồng hành, kết nối và hỗ trợ của tổ chức Đoàn-Hội các cấp.
Kỳ 2: Từ nông nghiệp công nghệ cao

Kỳ 2: Từ nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp phát triển bền vững. Trước xu thế ấy, những người trẻ ở Gia Lai cũng đã nhanh chóng tiếp cận và mạnh dạn thử sức. Nhiều người trong số họ đã tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào trồng trọt để đem lại hiệu quả thiết thực.
Kỳ 1: Đứng lên sau thất bại

Kỳ 1: Đứng lên sau thất bại

(GLO)- Có công việc ổn định với mức lương nhiều người mơ ước, nhưng nhiều bạn trẻ ở Gia Lai đã từ bỏ cơ hội tốt để chọn cho mình con đường ít bằng phẳng hơn, đó là khởi nghiệp, tự mình làm chủ. Trải qua không ít thất bại, nhưng bằng niềm đam mê và quyết tâm, nhiều người đã thành công đáng ngưỡng mộ.
Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

'Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...'
Khơi dậy đam mê sáng tạo trong thanh thiếu nhi

Khơi dậy đam mê sáng tạo trong thanh thiếu nhi

(GLO)- Số lượng, chất lượng sản phẩm được nâng lên và có tính ứng dụng cao là những điểm nổi bật của Cuộc thi sáng tạo thanh-thiếu niên, nhi đồng tỉnh Gia Lai lần thứ 8. Điều này càng khẳng định đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trau dồi kiến thức, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo.
Thành công từ đam mê sáng tạo trang phục dân tộc

Thành công từ đam mê sáng tạo trang phục dân tộc

(GLO)- Những năm gần đây, cơ sở sản xuất trang phục biểu diễn các dân tộc Xuân Hằng (61 Quyết Tiến, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được đông đảo khách hàng và đối tác đánh giá cao trong lĩnh vực phục trang biểu diễn. Để đạt được kết quả này, cơ sở đã đầu tư công sức sáng tạo mẫu mã, chất liệu, thiết kế nhằm tôn lên giá trị thẩm mỹ cho trang phục dân tộc.
Nghề báo: Đam mê và trách nhiệm

Nghề báo: Đam mê và trách nhiệm

(GLO)- Đó là chia sẻ của những người làm báo chân chính khi nói về nghề. Với họ, một tác phẩm báo chí hay bao giờ cũng xuất phát từ sự đam mê nghề nghiệp lẫn trách nhiệm xã hội của người viết, hướng đến giá trị chân-thiện-mỹ và được đông đảo công chúng đón nhận.
9X đam mê nông nghiệp sạch

9X đam mê nông nghiệp sạch

(GLO)- Đang là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Thống Nhất (TP. Pleiku), anh Đinh Quang Tuấn bất ngờ xin nghỉ công tác về nhà khởi nghiệp bằng nghề trồng rau sạch. Đến nay, nhóm của anh đã xây dựng được một cơ sở trồng rau sạch rộng 1.000 m2, mỗi tháng thu nhập vài chục triệu đồng.