Từ khóa: khởi nghiệp

Khởi nghiệp từ tiền mừng cưới

Khởi nghiệp từ tiền mừng cưới

Đôi bạn trẻ ở Đắk Nông đã dồn hết tiền mừng cưới cho công cuộc khởi nghiệp với nấm đông trùng hạ thảo. Trải qua bao khó khăn, cặp đôi đã chứng minh đam mê sẽ không viển vông nếu có kiến thức và “đồng vợ, đồng chồng”.
Người phụ nữ mang hoa sen đến Mỹ khởi nghiệp

Người phụ nữ mang hoa sen đến Mỹ khởi nghiệp

“Hoa sen là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết trong văn hóa Á Đông. Lā SEN hay “Là Sen” được xây dựng và phát triển dựa trên nét văn hóa truyền thống ấy”, chị Nguyễn Thị Kim Loan mở đầu cuộc trò chuyện về hành trình khởi nghiệp trên đất Mỹ.
Khởi nghiệp từ “tài nguyên” bản địa

E-magazineKhởi nghiệp từ “tài nguyên” bản địa

(GLO)- Bằng tình yêu văn hóa truyền thống, chị Rơ Mah H’Dịu-Bí thư Đoàn xã Ia Kriêng (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) và chị Trịnh Thị Phượng-giảng viên Trường Cao đẳng Gia Lai đã có những dự án khởi nghiệp từ chính sản phẩm đặc trưng của quê hương.

“Chìa khóa” giúp thanh niên dân tộc thiểu số thoát nghèo

“Chìa khóa” giúp thanh niên dân tộc thiểu số thoát nghèo

(GLO)- “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” là một chương trình trọng tâm hàng năm của tổ chức Đoàn. Bằng những việc làm cụ thể, các tổ chức Đoàn trong tỉnh Gia Lai đã giúp thanh niên dân tộc thiểu số có việc làm, tự vươn lên xóa đói, giảm nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương

Gia Lai: Đào tạo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên

Gia Lai: Đào tạo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho hơn 50 đoàn viên, thanh niên

(GLO)- Sáng 8-12, tại Khách sạn Tre Xanh (TP.Pleiku), Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ khai giảng khóa đào tạo về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho hơn 50 học viên là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và sinh viên Trường Cao đẳng Gia Lai, Phân hiệu Trường Đại học nông lâm TP. Hồ Chí Minh.
Các vườn dâu sạch rất thu hút khách đến tham quan, chụp ảnh và mua sản phẩm, góp phần phát triển du lịch nông nghiệp. Ảnh Hà Duy

Đưa “câu chuyện” vào cà phê và du lịch nông nghiệp Gia Lai

(GLO)- Đó là một trong những gợi ý đáng giá mà Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã đưa ra tại buổi toạ đàm với doanh nghiệp, nhóm trẻ khởi nghiệp về chủ đề xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp diễn ra chiều 11-11.
 Kông Chro hội thi dân vũ, phụ nữ khởi nghiệp

Kông Chro hội thi dân vũ, phụ nữ khởi nghiệp

(GLO)-

Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và 78 năm thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai (27/10/1930-27/10/2023), ngày 19-10, Hội LHPN huyện Kông Chro tổ chức hội thi dân vũ thể thao “Phụ nữ Kông Chro duyên dáng, khỏe đẹp” và ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2023.