Đak Pơ: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng ngày 9-9, tại Trường Tiểu học Trần Phú, xã Tân An, huyện đoàn Đak Pơ phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tuấn Gia Lai đã tổ chức chương trình từ thiện khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em nghèo tại huyện Đak Pơ.

Na Na
Ảnh: Na Na

Tại đây, 500 em học sinh nghèo đã được các y-bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh khám lâm sàng, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí. Cùng với đó, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức Mạnh Thường Quân ở thành phố Hồ Chí Minh tặng 1.300 suất quà gồm: sữa, sách vở, nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện Đak Pơ với tổng kinh phí là 260 triệu đồng. Mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Đây là một hoạt động từ thiện hết sức ý nghĩa nhằm hỗ trợ, chăm lo sức khỏe cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, những món quà nhỏ sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em cố gắng học tập trong năm học mới.

Na Na

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giọt Hồng Lam & 9 năm lan tỏa tình người

Giọt Hồng Lam và 9 năm lan tỏa tình người

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Giọt Hồng Lam (phường Diên Hồng) đã trở thành mái nhà chung của cộng đồng đồng bào Phật tử và người dân trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, cùng nhau lan tỏa tinh thần sống là để cho đi, tích cực tham gia hiến máu cứu người.

Chi hội Hoài An phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao 150 suất quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chi hội Hoài An trao 150 suất quà cho học sinh xã Ân Hảo

(GLO)-Ngày 4-10, Chi hội Hoài An (trực thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ân Hảo trao tặng 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ân Mỹ, Trường Tiểu học Ân Hảo Đông và Trường Tiểu học Ân Hảo Tây.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

null