Đak Đoa: Gần 1,2 tỷ đồng ủng hộ phòng-chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ cuối năm 2020 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức 4 đợt vận động, tiếp nhận gần 1,2 tỷ đồng và trên 23 tấn hàng hóa thiết yếu ủng hộ cho công tác phòng-chống dịch Covid-19.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa tiếp nhận các nhu yếu phẩm thiết yếu do các tập thể và cá nhân ủng hộ cho các gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Tiến Đông
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa tiếp nhận các nhu yếu phẩm thiết yếu do các tập thể và cá nhân ủng hộ cho các gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Tiến Đông

Từ nguồn tiền và hàng đã tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trên 630 triệu đồng để ủng hộ Quỹ Vắc xin và công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các đơn vị liên quan phân bổ và chuyển toàn bộ hàng hóa thiết yếu gồm: gần 5 tấn gạo, trên 15 tấn rau củ, quả; trên 100 kg bột ngọt; 160 chai sát khuẩn; 8 thùng khẩu trang và nhu yếu phẩm thiết yếu khác hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, để giúp cho người nghèo có chỗ ở ổn định vượt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm 2021, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của huyện Đak Đoa đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện vận động, tiếp nhận và hỗ trợ xây dựng 9 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá 350 triệu đồng.

 

NGỌC ANH

Có thể bạn quan tâm

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Gia Lai đã huy động hàng nghìn tấm lòng và bàn tay chung sức để “đỏ lửa” mỗi ngày. Ảnh: ĐVCC

Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

(GLO)- Trong hành trình phát triển, mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau” luôn là điểm nhấn trong chính sách an sinh xã hội. Ở Gia Lai, tinh thần này được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình sáng tạo, từ hỗ trợ sinh kế, nhà ở, y tế, giáo dục đến hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn.

Màn múa lân đặc sắc tại chương trình "Vui hội Trung thu" dành cho các em nhỏ. Ảnh: Vũ Chi

Trung thu ấm áp đến sớm với trẻ em nghèo Ayun Pa

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Trung thu 2025, ngày 27-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Pháp Đạt (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng-Vui hội Trung thu” với nhiều hoạt động thiết thực dành cho trẻ em và hộ nghèo địa phương.

null