Đak Đoa đã khởi công xây mới và sửa chữa 324 căn nhà cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) - Tính đến ngày 20-3, huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã khởi công xây mới 275 căn nhà và sửa chữa 49 căn nhà cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, gia đình khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà xây mới được hỗ trợ 60 triệu đồng, sửa chữa được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Huyện Đak Đoa hiện còn 492 gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó, nhu cầu xây mới là 372 căn nhà và sửa chữa là 120 căn nhà với tổng kinh phí để triển khai thực hiện là gần 26 tỷ đồng.

z6425979072685-4f80813a06d2a95418ad365d2eff7554.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa Y Đức Thành (thứ 2 từ phải qua) bàn giao nhà ở cho hộ nghèo xã Kon Gang. Ảnh: Đức Thành

Đến nay, Ban Chỉ đạo huyện Đak Đoa đã huy động và tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại địa phương.

Được biết, đến ngày 20-3, toàn huyện đã bàn giao 23 nhà ở sửa chữa và xây mới cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

Quang cảnh lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Chi Lăng. Ảnh: R.H

Niềm vui trong căn nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Hơn 1 tháng thi công, 8 căn nhà Đại đoàn kết do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị hỗ trợ xây dựng đã hoàn thành và bàn giao cho các hộ khó khăn trên địa bàn vào chiều ngày 25-6. 

Cán bộ Đoàn, ĐVTN cùng lực lượng quân đội đóng góp ngày công để đẩy nhanh tiến độ thi công nhà ở cho người dân. Ảnh: P.L

Xóa nhà tạm-Kiến tạo tương lai - Kỳ 2: Góp gạch hồng dựng xây mái ấm

(GLO)-Phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đang lan tỏa trên địa bàn tỉnh Gia Lai bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi tấm lòng, mỗi hành động đều hiện thực hóa mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trên hành trình góp gạch hồng dựng xây mái ấm, giúp người dân an cư, lạc nghiệp.

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Vào 'lò' gia công mỹ phẩm

Thị trường mỹ phẩm “nóng rực” khi hàng loạt sản phẩm vô chủ vứt bừa bãi, doanh nghiệp ồ ạt xin thu hồi công bố. Phóng viên đã thâm nhập thị trường mỹ phẩm để tận thấy cách thức hô biến đồ rẻ tiền thành cao cấp, chiêu trò của các ông trùm vươn vòi bạch tuộc, bủa vây người người tiêu dùng.

null