"Đại gia" có vợ dính nghi án bắt cóc đòi tiền chuộc lên tiếng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều thông tin cho rằng trước thời điểm bỏ nhà đi, người vợ đã cầm cố chiếc xe Audi hàng trăm triệu rồi "mất tích" một cách bí ẩn nhưng người chồng phủ nhận thông tin trên.

Sáng 1-6, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 - Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị này vẫn đang tiếp tục điều tra nghi án bắt cóc, đòi tiền chuộc đối với bà Nguyễn Thị Ph. (30 tuổi, ngụ xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) được phát hiện ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) gây xôn xao dư luận.

Theo một lãnh đạo Phòng Pc45 - Công an tỉnh Quảng Bình, phía đơn vị này vẫn đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Bước đầu lực lượng chức năng đã loại trừ khả năng nạn nhân bị bắt cóc, tống tiền.

"Hiện nay phía chúng tôi đang thụ lý đơn của anh Sơn (ông Nguyễn Hải Sơn -PV) theo quy định pháp luật thì xác minh tin báo còn kết luận phải có thời gian. Hiện nay phía chúng tôi vẫn đang khẩn trương làm"- vị lãnh đạo thông tin.


 

Bà Ph (ảnh (ảnh Facebook cá nhân)
Bà Ph (ảnh (ảnh Facebook cá nhân)

Trong một diễn biến khác, ông Nguyễn Hải Sơn-Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn chính thức lên tiếng với báo chí sau khi vợ mình là bà Nguyễn Thị Ph. dính nghi án bắt cóc, tống tiền 10 tỉ đồng. Bước đầu, ông Sơn thừa nhận thời điểm vợ ông "mất tích" một thời gian thì có một nhóm người liên tục nhắn tin vào số điện thoại cá nhân ông để đòi tiền chuộc.

Theo ông Sơn, ngày 24-7, giữa ông và vợ có xảy ra mâu thuẫn. Sau đó vài ngày thì vợ bỗng nhiên "mất tích", không có cách nào để liên lạc được với vợ. Khoảng 10 ngày sau, có  một số máy lạ thông báo vợ bị bắt cóc và đòi 10 tỉ đồng tiền chuộc, sau khi thương lượng đã giảm xuống 5 tỉ đồng và "chốt" giá 3,5 tỉ đồng. Sau mỗi lần số máy này nhắn tin, ông Sơn gọi lại vào số đó nhưng không liên lạc được nên  đã đến công an trình báo.

Theo ông Sơn, lâu nay vợ ông và một số người bạn của vợ có quen một nhóm người ở miền Nam, nhóm người này từng ra chơi nhà ông ở Quảng Bình và vợ ông cũng từng nhiều lần vào miền Nam chơi với nhóm người này. Ông Sơn cũng nhiều lần khuyên can vợ không nên quan hệ với nhóm người này nhưng bà Ph. không nghe.

Gia đình ông Sơn cho rằng vụ bắt cóc còn nhiều nghi vấn bởi theo lời ông Sơn cách đây chưa lâu, bà Ph. cũng đã bỏ nhà ra đi và được ông Sơn đi tìm đưa về. Về thông tin bà Ph. cầm cố chiếc xe ô tô hiệu Audi với giá mấy trăm triệu đồng ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) rồi "mất tích" ông Sơn khẳng định đây là tin không chính xác. Hiện chiếc xe đã được đưa về nhà.

Được biết, ông Sơn và vợ đã có với nhau 3 người con (con lớn 7 tuổi, hai con sau sinh đôi 3 tuổi).

Liên quan đến vụ việc, trên Facebook cá nhân "Nguyễn Ngọc Phương" được cho là của chị Ph. liên tục xuất hiện nhiều dòng Status "lạ" với nhiều nội dung tỏ ra cuộc sống sinh hoạt không hạnh phúc. Khi chị Ph. thông báo là bỏ chồng, khi bỏ công ty, hối hận về những việc làm của mình…

Trước đó, ông Nguyễn Hải Sơn trình báo với Công an TP, Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 27-4, vợ là chị Nguyễn Thị Ph. lái chiếc ô tô Audi đi công việc như thường lệ. Khi vợ đi 2-3 ngày, ông Sơn ngỡ rằng vợ đi thăm bạn bè nhưng sau đó thì mất liên lạc.

Đến 23 giờ ngày 17-5, thì người dân đi đường phát hiện chị Ph. nằm bên lề đường Tôn Đức Thắng, đoạn thuộc ấp Xóm Hố, xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) trên người có nhiều vết thương và chân bị trói, tinh thần hoảng loạn. Người dân đã cởi trói, đưa chị Ph. đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu.

Nhận tin báo, Công an huyện Nhơn Trạch cử lực lượng đến làm việc nhưng do chị Ph. đang trong tình trạng hoảng loạn nên công an chưa lấy được lời khai. Ông Nguyễn Hải Sơn tức tốc vào Đồng Nai chăm sóc và đưa vợ về quê nhà để điều trị.

Hoàng Phúc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030

(GLO)- Sáng 25-11, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Học viện Hậu cần và Quân đoàn 34 giai đoạn 2025-2030. Chủ trì hội nghị có Trung tướng Phan Tùng Sơn-Giám đốc Học viện Hậu cần và Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

null