Đà Nẵng: Mâu thuẫn trong lúc nhậu, em vợ đâm anh rể trọng thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 23-7, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Tăng Vũ (SN 1994, trú tổ 24, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) về tội “Giết người”.

 Bị cáo Tăng Vũ tại phiên xử lưu động ngày 23-7. Ảnh: NGỌC QUỐC
Bị cáo Tăng Vũ tại phiên xử lưu động ngày 23-7. Ảnh: NGỌC QUỐC


Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ 30 ngày 30-12-2021, Tăng Vũ đến phòng trọ của chị gái T.T.T (SN 1985, địa chỉ K65/1 Tô Hiến Thành, phường Phước Mỹ) và uống rượu với anh rể Đào Quang Tuynh (SN 1972).

Khoảng 12 giờ cùng ngày, Vũ thấy cháu gái của mình la mắng em và có lời nói không hay với Vũ nên Vũ đã đánh cháu mình. Anh Tuynh thấy vậy dùng tay xô Vũ nên giữa hai người xảy ra cãi nhau. Sau đó, anh Tuynh đi ra trước phòng trọ la lối và nói lớn sự việc cho mọi người nghe.

Vũ bực tức chạy vào bếp lấy một con dao dùng để cắt trái cây đâm hai nhát vào người anh Tuynh. Một nhát trúng vào mạn sườn ngực trái, nhát còn lại găm vào vai trái anh Tuynh.

Thấy mọi người hô hoán và đưa anh Tuynh đi cấp cứu, Vũ bỏ chạy và sau đó đến Công an phường Phước Mỹ đầu thú.

Kết luận giám định pháp y thể hiện anh Tuynh vị Vũ đâm thấu ngực trái, gãy bán phần xương sườn 5; đứt động mạch gian sườn, xuyên thấu vào nhu mô thủy dưới phổi trái đến gần sát cuống phổi… Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 28%.

Tại tòa Vũ khai, thời điểm xảy ra vụ việc đáng tiếc, bản thân Vũ và anh rể đã uống hết một lít rượu. Trong quá trình nhậu, con gái lớn của chị la mắng hai em. Khi Vũ nhắc nhở, cháu gái tỏ ra khó chịu, có những lời nói xúc phạm nên Vũ đã la và có đánh nhẹ cháu.

Anh Tuynh là người bị điếc bẩm sinh, không nghe rõ chuyện xảy ra giữa hai cậu cháu. Anh Tuynh chỉ nhìn thấy Vũ đánh con mình nên hai bên cãi nhau. Bực bội vì anh rể không hiểu đầu đuôi sự việc, lại chửi mắng và xô Vũ xuống đất nên Vũ mới có hành vi dùng dao đâm anh Tuynh.

Theo bị cáo, vì tức giận và sẵn có hơi men nên không làm chủ được bản thân chứ không có chủ đích giết anh Tuynh. Với hành vi này, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố tuyên Tăng Vũ mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Theo NGỌC QUỐC (baodanang)

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null