Đà Nẵng: Lợi dụng đôi nam nữ đang giận nhau để cướp xe Honda SH

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thấy chị P. và người yêu cãi nhau trên đường Dương Vân Nga (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Hiếu theo dõi. Thấy người yêu chị P. bỏ đi còn chị P. đang tìm bông tai dưới đất, Hiếu đến cướp xe Honda SH, bỏ chạy.
 


Ngày 12.11, Công an Q.Sơn Trà khởi tố bị can cướp xe Honda SH sau khi theo dõi đôi nam nữ giận nhau tại khu vực P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận này cũng bắt tạm giam Nguyễn Trung Hiếu (34 tuổi, ngụ tổ 97 P.Nại Hiên Đông) về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 1 giờ rạng sáng 7.11, chị P.T.M.P (33 tuổi, ngụ P.Mân Thái, Q.Sơn Trà) cãi nhau với người yêu trên đường Dương Vân Nga (P.Nại Hiên Đông). Trong lúc hai người xô đẩy, chị P. đánh rơi bông tai xuống mặt đường, còn người yêu bỏ mặc chị đi bộ về nhà.


 

Hiếu bị Công an Q.Sơn Trà bắt. Ảnh: Nguyễn Tú
Hiếu bị Công an Q.Sơn Trà bắt. Ảnh: Nguyễn Tú


Trong lúc chị P. đang lúi cúi tìm bông tai, thì Hiếu âm thầm tiếp cận, cướp xe Honda SH 150i rồi nổ máy bỏ chạy. Theo chị P., lúc này trên xe còn có 1 túi xách với 2 điện thoại di động trị giá hơn 40 triệu đồng, và 6 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ quan trọng.

Qua truy xét, ngày 11.11, lực lượng công an bắt được Hiếu khi vừa về nhà sau mấy ngày cầm xe Honda SH 150i để ăn chơi. Tuy nhiên lúc này Hiếu giả vờ đau ruột thừa, đòi nhập viện và được đưa vào Bệnh viện 199 để kiểm tra.

Sau khi bệnh viện xác định Hiếu không đau ốm bệnh tật, Công an Q.Sơn Trà đã đưa Hiếu từ bệnh viện về trụ sở công an quận ngay bên cạnh để tạm giữ hình sự phục vụ điều tra.

Hiếu khai nhận khi thấy chị P. và người yêu cãi nhau, Hiếu đã mật phục theo dõi gần đó, trong lúc chị P. tìm bông tai một mình thì anh ta xông đến cướp xe bỏ chạy vào Hội An.

Hiếu bán điện thoại và dùng tiền ăn chơi nhiều ngày liền. Đến khi sạch túi, Hiếu còn tiếp tục hát karaoke sau đó cầm xe Honda SH 150i cho chủ quán karaoke vì hết tiền trả.

Hiện Công an Q.Sơn Trà đã thu hồi được xe Honda SH 150i. Được biết Hiếu đã có 3 tiền án trộm cắp tài sản, vừa ra khỏi trại cai nghiện hôm 5.11 thì đến ngày 7.11 đã gây ra vụ cướp xe Honda SH.

Theo NGUYỄN TÚ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

null