Đà Lạt: Phố đi bộ khu Hòa Bình hoạt động trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phố đi bộ tại khu Hòa Bình tạm ngưng hoạt động từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tới nay, vừa được UBND TP Đà Lạt mở cửa trở lại.

Sáng 29/4, UBND TP Đà Lạt cho biết, phố đi bộ trung tâm Hòa Bình chính thức hoạt động trở lại. Trước đó, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và do ảnh hưởng đợt dịch Covid-19, khu phố đi bộ này tạm ngừng hoạt động một thời gian dài. Phố đi bộ trung tâm Hòa Bình có chiều dài khoảng 1km, gồm các tuyến phố quanh rạp 3/4. Thời gian phố đi bộ bắt đầu từ 19 giờ đến 22 giờ các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.

Phố đi bộ ở khu Hòa Bình, Phường 1, TP Đà Lạt hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19

Phố đi bộ ở khu Hòa Bình, Phường 1, TP Đà Lạt hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19

Các không gian tổ chức các hoạt động chính của phố đi bộ, gồm: khu vực trước rạp 3/4 thường tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; dốc Lê Đại Hành, khu vực triển lãm hoạt động các nhóm nhạc đường phố; cầu thang La Tulip, đường Tăng Bạt Hổ, đường Trương Công Định, đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Thị Minh Khai và chợ đêm Đà Lạt phục vụ ẩm thực, hàng lưu niệm, đặc sản.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tăng cường quảng bá, giới thiệu các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của thành phố Đà Lạt. Việc tổ chức phố đi bộ trung tâm Hòa Bình gắn với các mô hình kinh doanh, dịch vụ là một giải pháp kích cầu thị trường, giới thiệu các sản phẩm địa phương đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đồng thời, tạo địa điểm vui chơi, mua sắm cho người dân trên địa bàn và du khách đến xứ ngàn hoa Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

(GLO)- Sau mùa xuân với lễ hội ngắm hoa - Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang mùa hè, mùa của những lễ hội pháo hoa – Hanabi sôi động. Mùa Hanabi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản năm nay đã khởi đầu bằng màn trình diễn ấn tượng tại công viên bãi biển Odaiba, vịnh Tokyo trong 2 ngày 24 và 25-5.

Chùa Hang - Vẻ đẹp huyền bí giữa lòng núi

Chùa Hang - Vẻ đẹp huyền bí giữa lòng núi

Giữa trùng điệp núi rừng, chùa Hang hiện lên như nốt trầm tĩnh lặng, khơi gợi bao tò mò về vẻ đẹp huyền bí, ẩn sâu trong lòng đá. Vẻ linh thiêng và nét huyền diệu đã biến hang đá này trở thành nơi tu hành, điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thế hệ.