Công an huyện Đak Đoa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã triển khai khẩn cấp nhiều biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, góp phần giúp người dân trên địa bàn yên tâm đón Tết. 
Tuy Đak Đoa chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng Công an huyện đã chủ động triển khai xác minh các trường hợp về từ vùng dịch để tiến hành cách ly theo quy định. Theo thống kê sau quá trình truy vết, trên địa bàn huyện có 809 người từ vùng dịch về và đều đã được cách ly, theo dõi. Trong đó có 11 người được cách ly ở Trung tâm Y tế huyện; 51 người được cách ly tại khu cách ly tập trung phòng-chống dịch bệnh Covid-19 huyện; 261 người cách ly, theo dõi tại nhà; 485 người tự theo dõi và giám sát tại nhà. Trong số này đã tiến hành xét nghiệm lần 1 với 62 người và đều cho kết quả âm tính.
Lực lượng Công an đã tham gia vào công tác theo dõi cách ly với các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Lực lượng Công an huyện Đak Đoa đã tham gia công tác theo dõi cách ly với các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Đại úy Đoàn Tuấn Anh-Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an huyện Đak Đoa) cho hay: Công an huyện cũng đã phối hợp với các đơn vị rà soát truy vết thần tốc với các trường hợp có yếu tố dịch tễ. Qua đó xác định có 4 người là F1 liên quan đến các ca bệnh đã được xác định trên địa bàn tỉnh, 7 người liên quan đến các mốc dịch tễ và có biểu hiện dịch tễ; có 1.547 trường hợp là F2 và 1.709 trường hợp là F3. Công an huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức cách ly tại Trung tâm Y tế huyện với các trường hợp F1, cách ly tại nhà với số thuộc diện F2 và hướng dẫn tự cách ly, chăm sóc sức khỏe tại nhà đối với diện F3. 
Cùng với đó, Công an huyện đã tiến hành rà soát công dân trên địa bàn đang sinh sống, lao động, học tập, thăm thân, du lịch ở nước ngoài, đặc biệt từ các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan. Đến nay, đơn vị đã xác định có 77 trường hợp là công dân trên địa bàn ở nước ngoài. Đơn vị đã làm việc với thân nhân những người này để nắm tình hình và nguyện vọng về nước, thời gian dự kiến về nước, phương tiện, lịch trình, dự kiến di chuyển…
Công an xã Hà Bầu phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động về tình hình dịch bệnh. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Công an xã Hà Bầu phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động về tình hình dịch bệnh. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Để có được những kết quả trên, Công an huyện Đak Đoa đã tăng cường công tác quản lý tạm trú, tạm vắng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Trong đó, đơn vị chú trọng tuyên truyền người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến các vùng dịch nhằm kiểm soát tốt sự biến động dân cư; nắm hàng ngày các trường hợp từ nơi khác về địa phương để phối hợp quản lý, hướng dẫn khai báo y tế. 
Theo Thượng tá Trần Ngọc Anh-Trưởng Công an huyện Đak Đoa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn chính là việc thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch, kiểm soát chặt chẽ các thông trên trên mạng xã hội. Qua rà soát, đến nay, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào phát ngôn, tuyên truyền, đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh.
Công an huyện đã cung cấp 4 bản tin tuyên truyền, 9 file âm thanh, 2 clip, đăng tải 95 bài viết tuyên truyền, xây dựng 9 infographic tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng-chống dịch. Công an các xã, thị trấn đã tổ chức hơn 300 lượt tuyên truyền lưu động và đăng tải hơn 220 bài viết tuyên truyền, cảnh báo trên mạng xã hội và hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho hơn 200 lượt công dân qua các phương tiện mạng xã hội. 
“Để ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các lực lượng nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch. Trong đó, tập trung vào việc nhắc nhở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như không đeo khẩu trang nơi công cộng, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, không chấp hành các quy định về phòng dịch… đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán để giúp người dân trên địa bàn yên tâm”-Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết.
Cũng theo Trưởng Công an huyện Đak Đoa, các lực lượng đã tiến hành nhắc nhở 437 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, giải tán 3 nhóm thanh niên tụ tập đông người, yêu cầu hoãn 1 đám cưới, 1 đám tân gia, yêu cầu 18 cơ cở kinh doanh dịch vụ giải trí không tập trung đông người…
LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn tập trung cắt tỉa cây xanh và gia cố hệ thống chiếu sáng, trang trí đô thị.

Cắt tỉa cây xanh bảo đảm an toàn mùa mưa bão

(GLO)-Để hạn chế thiệt hại do bão số 13 (Kalmaegi), Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đã và đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, tập trung cắt tỉa cây xanh và gia cố hệ thống chiếu sáng, trang trí đô thị.

Khách hàng mua bì nhựa ở đường Hai Bà Trưng (phường Quy Nhơn).

Người dân tất bật tích trữ, gia cố nhà cửa

(GLO)- Trước dự báo bão số 13 có thể gây mưa lớn, ngập lụt và mất điện diện rộng, người dân phía Đông Gia Lai khẩn trương mua sắm lương thực, vật dụng thiết yếu và chằng chống nhà cửa. Từ chợ, siêu thị đến các khu dân cư, không khí chuẩn bị hiện rõ, thể hiện tinh thần chủ động ứng phó thiên tai.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái ứng phó với bão Kalmaegi

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Ngày 4-11, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai Kế hoạch sử dụng phương tiện bay không người lái (drone) phục vụ trinh sát, cứu hộ, vận chuyển nhu yếu phẩm theo Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3-11-2025 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão Kalmaegi và mưa lũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: N.H

Hành động quyết liệt để sớm gỡ “thẻ vàng” IUU

(GLO)- Chiều 2-11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác quản lý tàu cá không đủ điều kiện hoạt động đang neo đậu ngoài tỉnh, phục vụ công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Binh đoàn 15 tiếp sức đồng bào vùng biên thoát nghèo

Binh đoàn 15 tiếp sức đồng bào vùng biên thoát nghèo

(GLO)- Trong năm 2024 và 2025, Binh đoàn 15 triển khai chương trình trao tặng bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo ở khu vực biên giới của tỉnh Gia Lai, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

Anh Nguyễn Văn Toàn (giữa) hướng dẫn người dân chọn giống, xuống giống đúng thời vụ, giúp lúa đạt năng suất cao. Ảnh: D.Đ

“Đầu tàu” của làng Ring

(GLO)- Ở xã biên giới Ia Mơ (tỉnh Gia Lai), người dân làng Ring luôn nhắc về anh Nguyễn Văn Toàn-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Quản lý làng với sự tin tưởng, quý mến. Những năm qua, anh là “đầu tàu” của làng Ring.

Khu chợ được đầu tư khang trang nhưng đìu hiu, vắng người mua bán và các điểm chợ tạm, chợ cóc tự phát đang hoạt động nhộn nhịp, gây lãng phí nguồn lực đầu tư.

Gia Lai: Chợ tiền tỷ bỏ hoang, chợ tạm nhộn nhịp

(GLO)- Mặc dù được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo hình thức xã hội hóa nhưng nhiều khu chợ ở phía Tây Gia Lai lại rơi vào cảnh đìu hiu, vắng người mua bán. Trái lại, các điểm chợ tạm, chợ cóc hoạt động tự phát ngày càng nhiều, gây mất mỹ quan đô thị và lãng phí nguồn lực đầu tư.

Tuyến đường tại trung tâm xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) vừa sửa chữa xong đã bị hư hỏng, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và các tổ chức liên quan về chất lượng thi công.

Yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ đường mới sửa đã hỏng ở xã Ia Pa

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và UBND xã Ia Pa kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình triển khai dự án sửa chữa đường Hùng Vương và đường Quang Trung, sau khi báo chí phản ánh về chất lượng thi công.

Khu vực sạt lở trên tuyến đường vận hành Trạm 500 kV (xã Ia Ly).

Vụ sạt lở tuyến đường vận hành Trạm 500 kV Thủy điện Ia Ly: Đề xuất đầu tư tuyến đường mới thay thế

(GLO)- Sau khi xác định nguyên nhân sạt lở tuyến đường vận hành Trạm 500 kV do Công ty Thủy điện Ia Ly (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) quản lý, chính quyền địa phương đã kiến nghị UBND tỉnh Gia Lai xem xét đầu tư tuyến đường mới thay thế và hỗ trợ người dân bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Các đơn vị trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Huỳnh Thị Tình (phường Hoài Nhơn Đông)-thân nhân thuyền viên mất tích. Ảnh: C.C

Gia Lai: Thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân bị tai nạn

(GLO)- Ngày 29-10, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Quỹ hỗ trợ ngư dân cùng chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình, thân nhân thuyền viên 2 tàu cá gặp nạn trên biển.

Gia Lai: Phấn đấu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026.

Gia Lai phấn đấu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026

(GLO)- Sáng 29-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo đặt chỉ tiêu tiếp nhận 47.000 đơn vị máu trong năm 2026.

null