Công an huyện Chư Păh kết nghĩa với làng Vân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-5, Công an huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tiến hành kết nghĩa với làng Vân, thị trấn Ia Ly.
Đại diện Công an huyện Chư Păh và làng Vân ký giao ước kết nghĩa. Ảnh: K.P
Đại diện Công an huyện Chư Păh và làng Vân ký giao ước kết nghĩa. Ảnh: K.P

Tại buổi lễ, đại diện Công an huyện Chư Păh và làng Vân đã tiến hành ký kết bản giao ước kết nghĩa với các nội dung như: Công an huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thị trấn Ia Ly tuyên truyền, vận động dân làng thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn, giúp đỡ bà con làng Vân về phương thức phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống.

Đặc biệt, Công an huyện hỗ trợ người dân đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; phân công cán bộ bám địa bàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, vướng mắc, khó khăn của làng.

Phối hợp với các ngành đoàn thể, người có uy tín tuyên truyền vận động nhân dân không nghe, không tin theo lời kẻ xấu xúi dục, cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt đời sống và từng bước xóa bỏ nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo đảm an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Vân, thị trấn Ia Ly. Ảnh: K.P
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại làng Vân, thị trấn Ia Ly. Ảnh: K.P

Về phía làng Vân, phối hợp nắm tình hình diễn biến tư tưởng trong nhân dân, cung cấp thông tin, hỗ trợ Công an huyện trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; vận động người dân tích cực sản xuất để thoát nghèo bền vững, cải thiện đời sống...

Dịp này, Công an huyện Chư Păh tặng 10 phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm cho 10 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 5 suất quà cho học sinh khó khăn và 2 bình chữa cháy cho làng Vân, với tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

Được biết, tính đến ngày 30-5, tất cả 30 phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện Chư Păh đã tiến hành kết nghĩa với 30 thôn, làng đặc biệt khó khăn của 12 xã, thị trấn trong huyện theo sự phân công của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Có thể bạn quan tâm

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

Mẹ già nuôi con gái bị bệnh tâm thần

(GLO)- Trong một ki ốt nhỏ giữa chợ thôn 9 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai), bà Nguyễn Thị Xuân Hương (SN 1954) mắc bệnh suy tim nặng, đang từng ngày gắng gượng nuôi con gái bị bệnh tâm thần và hai cháu ngoại đang tuổi đi học.

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

Sẻ chia với đoàn viên, người lao động sau thiên tai

(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.

Sau khi vớt được anh Trọng và tiến hành sơ cấp cứu, ông Điệp đưa anh về nhà chăm sóc.

Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện dũng cảm cứu người gặp nạn

(GLO)- Ngày 22-11, đại diện Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa đề nghị chính quyền địa phương có hình thức tuyên dương ông Nguyễn Tấn Điệp-Tổ phó Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Dương Thiện về thành tích đột xuất trong công tác cứu nạn cứu hộ trong đợt mưa lũ vừa qua.

Ngư dân làng biển khu vực phía Đông tỉnh tất tả bám biển sinh nhai ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua.

Nhịp sống ngư dân sau bão

(GLO)- Cơn bão số 13 vừa đi qua để lại những dấu vết hằn lên các làng biển khu vực phía Ðông tỉnh. Vậy nhưng ngay khi trời êm biển lặng trở lại, ngư dân đã tất tả bám biển sinh nhai.

Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Gia Lai: Cụ bà 79 tuổi ủng hộ 10 triệu đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Những ngày qua, tinh thần đoàn kết và sẻ chia của người dân Gia Lai tiếp tục lan tỏa qua nhiều nghĩa cử hướng về đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Trong đó, câu chuyện về cụ bà Rah Lan H’Yếk (79 tuổi, thôn 8, xã Chư Sê) đã để lại xúc động sâu sắc đối với cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Lực lượng chức năng, đơn vị, nhóm thiện nguyện khẩn cấp chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ.

Gia Lai: Chung tay góp sức để người dân vững lòng giữa trận lũ dữ

(GLO)- Giữa lúc nước lũ còn vây quanh nhiều khu dân cư ở Quy Nhơn, nhiều lực lượng, nhóm thiện nguyện đã khẩn cấp chung tay hỗ trợ: người lo bữa cơm, người kết nối phương tiện, người mở nơi trú ẩn, dựng kênh thông tin... Tất cả đang góp sức để người dân thêm vững lòng trong thời điểm gian khó.

Trao 600 phần quà “Siêu thị 0 đồng” cho người lao động sau bão số 13

Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung trao 600 phần quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ

(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.

null