Cô bé nghèo mong manh sự sống với hai bệnh ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ thể em hao gầy, da dẻ xanh xao, đôi mắt thẫn thờ đượm buồn nhìn chúng tôi mà không nói lên lời. Ngày cũng như đêm, toàn thân em ê ẩm vì những cơn đau hành hạ. Em không thể tự vận động được vì sức đã cạn kiệt.

 

Mắc bệnh ung thư, Trúc cầu cứu sự chia sẻ của cộng đồng.
Mắc bệnh ung thư, Trúc cầu cứu sự chia sẻ của cộng đồng.



Mắc căn bệnh ung thư buồng trứng, em Nguyễn Thị Thanh Trúc (12 tuổi, trú tại 372/BB ấp Bờ Bàu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) đã được phẫu thuật cắt bỏ và điều trị hóa chất tạm ổn. Sau hai lần tái khám, tình trạng ổn là một niềm vui lớn trong gia đình em.

Chưa tới lần tái khám thứ 3 thì em thấy cổ, lách có rất nhiều hạch và thường xuyên nóng sốt, đau đớn khó ngủ. Khi quay trở lại, bác sĩ cho nhập viện ngay để tìm nguyên nhân.

Tiên lượng ban đầu của bác sĩ có thể đây là ung thư hạch bạch huyết. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn đang làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng, để biết đích xác là do bệnh ung thư buồng trứng di căn hay do ung thư hạch, từ đó mới có phác đồ điều trị phù hợp.

Trước mắt em và gia đình đang là một chặng đường rất dài và khó khăn. Bởi mới trước đó, cả nhà phải dồn hết lực để vay mượn chữa bệnh cho em. Nợ nần chưa trả được, kinh tế chưa hồi phục lại chuẩn bị cho một đợt điều trị dài sắp tới.

Vừa nắn bóp đôi bàn tay gầy guộc của cô con gái, chị Nguyễn Thị Nên chậm rãi chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện buồn của gia đình. Hai vợ chồng chị sinh được 3 người con, Thanh Trúc là con giữa, cả ba đứa đều đang trong độ tuổi ăn học.

Hai vợ chồng chị Nên đều là lao động tay chân làm ngày nào ăn ngày nấy. Ngày mưa gió, ngày không có việc cũng đồng nghĩa ngày đó gia đình không có thu nhập. Cũng vì thế, ba năm nay gia đình chị chưa thoát khỏi nghèo đói, nay con bệnh tình cảnh càng bi đát thêm.

Trước khi Thanh Trúc bị bệnh, anh Điền chị Nên làm đơn vay diện hộ nghèo được 30 triệu đồng với ý định mua bò về nuôi, cải thiện cuộc sống. Bò chưa kịp mua, con gái ngã bệnh nên số tiền đó dùng chi phí thuốc men cho con. Thời gian chữa bệnh cho con kéo dài, chi phí đội lên, anh chị phải vay mượn khắp mọi nơi. Con mới tạm ổn, chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì tai họa lại ập tới.

“Chúng tôi chưa kịp trở tay thì con lại bệnh tiếp. Trong nhà không có tiền phải vay nóng 3 triệu bạc đưa con đi khám, nào ngờ cháu lại phải nhập viện điều trị. Trước đây khi cháu chưa bị bệnh, gia đình tôi khó một thì bây giờ khó hơn bội phần. Một mình ông xã làm phụ hồ mỗi ngày được hơn trăm bạc chi tiêu thế nào cho đủ. Xin hãy giúp cháu cho cháu cơ hội chữa bệnh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi, nhìn cháu đau đớn tội nghiệp lắm”, nói xong chị Nên vội đưa tay quệt dòng nước mắt.

Người mẹ dường như bất lực trước hoàn cảnh hiện tại, không có đủ tiền chữa bệnh cho con chị chỉ còn biết cầu cứu sự chia sẻ của cộng đồng.

Đức Toàn (theo Vietnamnet)

Mọi đóng góp có thể gửi về

Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Điền, 372/BB ấp Bờ Bàu, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0169 417 4096

Có thể bạn quan tâm

Trao quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi tại xã Tuy Phước Đông

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 5-12, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Tuy Phước Đông.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Cứu trợ bằng cả tình yêu thương

Những địa phương đã và đang bị lũ lụt tàn phá bao gồm một diện rất rộng, gần như cả miền Trung. Trong đó, có những vùng đất chịu sự tàn phá rất nặng nề, như Phú Yên và Bình Định (cũ) với hàng chục người chết và mất tích, hàng vạn ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng…

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 16.000 đơn vị hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vận động gần 39 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

(GLO)- Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ nhân dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tích cực triển khai công tác vận động quyên góp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

null