Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành thăm, tặng quà người có công tại Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 20-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang) nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (bìa phải) thăm, tặng quà tri ân của tỉnh cho bệnh binh Lỹ (làng Đê Ktu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang). Ảnh: Mộc Trà
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành (bìa phải) thăm, tặng quà tri ân của tỉnh cho bệnh binh Lỹ (làng Đê Ktu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang). Ảnh: Mộc Trà

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện Mang Yang.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các ông, bà: Lỹ (bệnh binh, làng Đê Ktu); Prơm (bệnh binh và bị tù đày, làng Đê Kốp); Đinh Y Nhớp (tổ 3, bị nhiễm chất độc hóa học); Nguyễn Thị Mão (tổ 6) và Phạm Thị Đang (tổ 2) là thân nhân liệt sĩ.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và điều kiện sống của gia đình những thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn tri ân, khắc ghi sự cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, bệnh binh và gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động người thân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng huyện Mang Yang nói riêng, tỉnh nhà nói chung ngày một phát triển, mạnh giàu.

Bà Nguyễn Thị Mão (vợ liệt sĩ Phạm Đình Hồng; tổ 6, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) đón nhận phần quà tri ân từ Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành
Bà Nguyễn Thị Mão (vợ liệt sĩ Phạm Đình Hồng; tổ 6, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang) đón nhận phần quà tri ân từ Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành. Ảnh: Mộc Trà


Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền thị trấn Kon Dơng và huyện Mang Yang không ngừng quan tâm, chăm lo và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm giúp các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đã trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh dành cho bản thân và gia đình, các bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đã xúc động gửi lời cảm ơn; đồng thời nguyện hứa sẽ luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo. Đại diện các gia đình chính sách, người có công cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục có những quyết sách lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, mang tính đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện đời sống người dân.

 

MỘC TRÀ

 

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

null