Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Trương Hải Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp, chào xã giao ông Souphanh Hadaoheuang-Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Đà Nẵng.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long bày tỏ vui mừng được tiếp đón ông Souphanh Hadaoheuang-Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng đến thăm tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về vị trí địa lý, những tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế-xã hội của Gia Lai. Đồng thời cho biết, hiện nay tỉnh Gia Lai đã có một số doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Lào không chỉ tạo việc làm, thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có một số trường cao đẳng và đại học, gửi lời mời đến các học sinh, sinh viên của nước bạn sang Gia Lai học tập, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương của Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long mong muốn thông qua Tổng Lãnh sự quán sẽ kết nối với các doanh nghiệp của Lào sang thăm, tìm hiểu cơ hội để đầu tư sản xuất kinh doanh tại Gia Lai.
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
“Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như chính quyền các địa phương và Nhân dân tỉnh Gia Lai luôn trân trọng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước, trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của mỗi bên, Gia Lai sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chào đón các doanh nghiệp của Lào đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thời gian tới, tỉnh mong muốn được đón tiếp những đoàn khách của lào đến thăm quan, du lịch và chính quyền các địa phương đến Gia Lai thăm, trao đổi kinh nghiệm để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị của mỗi địa phương"-Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.  
Quang cảnh buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ngài Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng Souphanh Hadaoheuang đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, thân tình của lãnh đạo tỉnh Gia Lai và khẳng định, những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ rất hữu ích để các doanh nghiệp của Lào nghiên cứu, đầu tư vào Gia Lai. Ngài Souphanh Hadaoheuang cho biết, Đảng, Chính phủ và Nhân dân nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào luôn biết ơn sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại.
"Với vai trò của mình, sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu để mời các cựu chiến binh của Việt Nam sang thăm và tổ chức giao lưu với thế hệ trẻ của Lào để họ hiểu được quá khứ cũng như mối quan hệ gắn bó của hai nước. Trên cương vị của mình, tôi sẽ trao đổi với các doanh nghiệp và các địa phương của Lào để đầu tư, hợp tác với tỉnh Gia Lai trên cơ sở hai bên cùng có lợi, khai thác hết tiềm năng và lợi thế của mỗi bên"-ông Souphanh Hadaoheuang nhấn mạnh. 
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) tặng quà cho ngài Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) tặng quà cho ngài Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cho hay trên cương vị mới của mình, ông sẽ tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát huy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Gia Lai và các địa phương Lào ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
                                                                               VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.

Thượng tá Đậu Thiện Lương-Giám đốc Công ty 74 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.H

Công ty 74 xứng đáng với danh hiệu anh hùng

(GLO)- 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) đã cống hiến công sức, mồ hôi, thậm chí là xương máu để biến một vùng đất biên cương nghèo nàn, lạc hậu trở nên trù phú với bạt ngàn cà phê, cao su.