Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Trương Hải Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp, chào xã giao ông Souphanh Hadaoheuang-Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại TP. Đà Nẵng.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long bày tỏ vui mừng được tiếp đón ông Souphanh Hadaoheuang-Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Đà Nẵng đến thăm tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về vị trí địa lý, những tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế-xã hội của Gia Lai. Đồng thời cho biết, hiện nay tỉnh Gia Lai đã có một số doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Lào không chỉ tạo việc làm, thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có một số trường cao đẳng và đại học, gửi lời mời đến các học sinh, sinh viên của nước bạn sang Gia Lai học tập, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương của Lào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long mong muốn thông qua Tổng Lãnh sự quán sẽ kết nối với các doanh nghiệp của Lào sang thăm, tìm hiểu cơ hội để đầu tư sản xuất kinh doanh tại Gia Lai.
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
“Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như chính quyền các địa phương và Nhân dân tỉnh Gia Lai luôn trân trọng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước, trên cơ sở tiềm năng và lợi thế của mỗi bên, Gia Lai sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chào đón các doanh nghiệp của Lào đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư. Thời gian tới, tỉnh mong muốn được đón tiếp những đoàn khách của lào đến thăm quan, du lịch và chính quyền các địa phương đến Gia Lai thăm, trao đổi kinh nghiệm để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị của mỗi địa phương"-Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.  
Quang cảnh buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Quang cảnh buổi tiếp Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ngài Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng Souphanh Hadaoheuang đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, thân tình của lãnh đạo tỉnh Gia Lai và khẳng định, những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ rất hữu ích để các doanh nghiệp của Lào nghiên cứu, đầu tư vào Gia Lai. Ngài Souphanh Hadaoheuang cho biết, Đảng, Chính phủ và Nhân dân nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào luôn biết ơn sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại.
"Với vai trò của mình, sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu để mời các cựu chiến binh của Việt Nam sang thăm và tổ chức giao lưu với thế hệ trẻ của Lào để họ hiểu được quá khứ cũng như mối quan hệ gắn bó của hai nước. Trên cương vị của mình, tôi sẽ trao đổi với các doanh nghiệp và các địa phương của Lào để đầu tư, hợp tác với tỉnh Gia Lai trên cơ sở hai bên cùng có lợi, khai thác hết tiềm năng và lợi thế của mỗi bên"-ông Souphanh Hadaoheuang nhấn mạnh. 
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) tặng quà cho ngài Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long (bìa phải) tặng quà cho ngài Tổng Lãnh sự quán Lào Souphanh Hadaoheuang. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cho hay trên cương vị mới của mình, ông sẽ tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát huy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Gia Lai và các địa phương Lào ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
                                                                               VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

Binh đoàn 15 tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 169

(GLO)- Ngày 29-8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29-12-2020 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2021-2025.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Chủ tịch UBND phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) vừa tặng giấy khen cho Tổ Phòng chống tội phạm và 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an phường Hội Phú đã có thành tích xuất sắc trong vụ triệt phá, bắt giữ 1 đối tượng thường xuyên bán ma túy đá cho các thanh-thiếu niên trên địa bàn sử dụng.

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(GLO)- Tròn 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 – 19.8.2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an Gia Lai thêm tự hào truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là “lá chắn thép, thanh bảo kiếm” vì bình yên Tổ quốc và hạnh phúc nhân dân.

null