Chủ tịch thị xã giúp dân đi kiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giúp đỡ người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm trong việc bố trí đất tái định cư.
Ngày 21-10, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan trực thuộc hướng dẫn, cung cấp hồ sơ đầy đủ cho người dân khởi kiện cá nhân, đơn vị thiếu trách nhiệm khiến họ không được cấp đất tái định cư.
Theo tìm hiểu, năm 2013 khi thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, 8 hộ dân ở phường Phổ Văn, thị xã Đức Phổ bị thu hồi đất, tháo dỡ một phần nhà cửa để thực hiện dự án này. Để được cấp đất tái định cư, 8 hộ dân phải được chính quyền địa phương và một số đơn vị xác nhận các thủ tục liên quan.

Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực
Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ. Ảnh: T.Trực
Tuy nhiên, do sự chậm trễ của một số cá nhân, đơn vị nên quá trình này kéo dài nhiều năm. Đến năm 2020, 8 hộ dân phường Phổ Văn hoàn tất hồ sơ thì quy định về bồi thường, tái định cư thay đổi. Do đó, những hộ dân này không đủ điều kiện để giao đất tái định cư.
UBND thị xã Đức Phổ đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép áp dụng quy định cũ, tuy nhiên vì không đủ cơ sở pháp lý nên không được chấp thuận. Do đo, UBND thị xã Đức Phổ hướng dẫn người dân khởi kiện những cá nhân, tập thể theo đúng quy định của pháp luật.
"Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ khởi kiện cho 8 hộ dân, đồng thời chỉ đạo các cơ quan Tư pháp, Thanh tra phải hướng dẫn tận tình thủ tục khởi kiện cho 8 hộ dân", ông Tâm cho biết.
T.Trực (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.