Chủ tịch LĐBĐ Indonesia lo ngại khi Việt Nam đẩy mạnh nhập tịch cầu thủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việc Việt Nam điều chỉnh Luật Quốc tịch (có hiệu lực từ 1/7) đang nhận được phản ứng từ Indonesia. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, Erick Thohir, tỏ ra dè chừng rằng ĐT Việt Nam sẽ nhập tịch hàng loạt cầu thủ chất lượng sau khi nới rộng các điều kiện nhập tịch.

Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam theo hướng giảm điều kiện cho người có nguyện vọng nhập hoặc trở lại quốc tịch Việt Nam. Luật Quốc tịch mới cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các cầu thủ Việt kiều có mong muốn trở về phục vụ cho bóng đá Việt Nam.

Nhờ những thay đổi mang tính bước ngoặt này, các cầu thủ gốc Việt sẽ có thể chơi cho đội tuyển mà không bị cản trở bởi rào cản trước kia. Chủ tịch PSSI, Erick Thohir, rất quan tâm đến điều này. Ông nhấn mạnh rằng đây là bước đột phá mà Việt Nam đạt được. Thậm chí nó có thể thay đổi bản đồ quyền lực của các nền bóng đá Đông Nam Á.

"Hôm qua, tôi thấy có thông báo về việc Việt Nam sẽ thu hút cộng đồng người Việt ở nước ngoài trên toàn thế giới bằng những thay đổi về luật. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7", người đứng đầu bóng đá Indonesia nói.

Việt Nam rồi sẽ cũng đón nhiều cầu thủ nhập tịch như Indonesia?
Việt Nam rồi sẽ cũng đón nhiều cầu thủ nhập tịch như Indonesia?

Chúng tôi thấy có rất nhiều người Việt Nam ở Mỹ, Úc hay các quốc gia khác. Việc triệu tập những cầu thủ này sẽ có tác động thực sự đến đội tuyển quốc gia của họ. Vì những người đang sinh sống ở hải ngoại sẽ được thu hút để xây dựng nền bóng đá của họ".

Với việc Việt Nam, Malaysia đang đẩy mạnh chính sách nhập tịch, Indonesia hiểu rằng việc họ phát triển nóng bằng việc thu nạp cầu thủ nước ngoài khó có thể bền lâu. Thay vào đó, quốc gia này vẫn phải tập trung phát triển cầu thủ trẻ.

Erick Thohir thừa nhận: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ lại bị vượt qua ở bóng đá nam và vẫn tụt hậu ở bóng đá nữ nếu như không thúc đẩy đào tạo trẻ. Chúng ta phải nghiêm túc về các chương trình ngắn hạn và dài hạn”.

Theo Đặng Lai (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

null