Chư Păh tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-7, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Chư Păh tổ chức tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho các đơn vị liên quan của huyện, xã và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông-lâm-thủy sản có sản phẩm triển vọng tham gia Chương trình OCOP.
Quang cảnh lớp tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Ảnh: Nguyễn Diệp

Quang cảnh lớp tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Ảnh: Nguyễn Diệp

Tại buổi tập huấn, các đại biểu nghe chuyên gia tư vấn OCOP Trung ương giới thiệu những quy định mới trong Chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm; triển khai các chủ trương, chính sách thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; cơ chế chính sách hỗ trợ sản phẩm; cách viết câu chuyện sản phẩm; giải pháp xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP…

Được biết, trong 3 năm (2020-2022) huyện Chư Păh đã có 19 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt OCOP 3-4 sao cấp tỉnh. Năm 2023, Chư Păh có 3 sản phẩm nông sản đăng ký tham gia Chương trình OCOP.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.