Trứng xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trứng xào cà chua bao nhiêu calo và đang giảm cân có ăn món ăn này được hay không?
Sức khỏe tim và giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mất ngủ, thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trong khi vấn đề về tim cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.
Có một loại rau quen thuộc, chứa đầy chất dinh dưỡng và được khoa học chứng minh là mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe như bảo vệ tim, giảm mỡ máu, tốt cho thận...
Thân hình 'bụng bia' thường phổ biến ở nam giới, nhất là ở tuổi trung niên. Mặc dù việc tăng cân là điều tự nhiên khi chúng ta già đi, nhưng nó có thể là nguyên nhân đáng lo ngại của nhiều vấn đề sức khỏe.
Trứng có là món ăn lành mạnh hay không tùy thuộc vào cách bạn chế biến chúng. Thêm rau nhiều màu vào món trứng có thể giúp bạn no đến bữa trưa, nhờ protein trong trứng và chất xơ từ rau.
Cam chứa lượng lớn vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm mỡ nội tạng và phòng ngừa nhiều bệnh.
Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy cholesterol 'tốt' (HDL) có thể không lành mạnh như các chuyên gia từng nghĩ. Ngược lại, chất này có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng lẫn ở người già.
Mức cholesterol toàn phần và triglyceride (chất béo trung tính) cao không chỉ tác động đến hệ thống tim mạch, chuyển hóa của bạn mà còn ảnh hưởng đến một thứ tưởng chừng không liên quan.
Một nhóm nghiên cứu từ Thái Lan đã tìm ra thứ ảnh hưởng cực mạnh đến quá trình chuyển hóa cholesterol, tạo ra thay đổi lớn đối với người bị rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ, bệnh tim mạch...
Các loại hạt là siêu thực phẩm cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là đối với tim, não và ruột. Ngoài ra, chúng còn giúp kéo dài tuổi thọ. Trong các loại hạt, quả óc chó nổi lên là loại thực phẩm phòng chống nhiều bệnh tật tốt nhất.
Ngoài quả bơ có chứa phytosterol giúp điều chỉnh lượng cholesterol xấu, góp phần bảo vệ trái tim thì còn những loại trái cây và thực phẩm khác cũng góp phần bảo vệ tim mạch.
Lòng lợn là món ăn ưa thích của khá nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng biết có những 'đại kỵ' khi ăn lòng lợn bởi món ăn này có thể gây ngộ độc, nhiễm bệnh, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng người ăn.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nutrion Reviews cho thấy nếu bạn đang cố kiêng khem vì cholesterol cao, đường huyết cao, đừng dùng các chất tạo ngọt thay thế có tác dụng phụ, mà hãy thử mật ong.
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh cao huyết áp, mỡ máu, giảm cholesterol. Chúng ta nên tập trung vào những món ăn thanh nhẹ, cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là 3 loại thực phẩm sau.
Nghiên cứu dựa trên gần 39.000 bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 từ 185 bệnh viện ở Mỹ chỉ ra thêm một phương án dễ dàng để bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.