Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Đông Gia Lai tặng nhà cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2-9, ngày 31-8, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với phường Phù Đổng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Đối tượng được thụ hưởng là gia đình bà Trần Thị Nga ở tổ dân phố 7, phường Phù Đổng. Căn nhà có diện tích gần 50m2, trong đó phần kinh phí do cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn Hội sở Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai đóng góp ủng hộ là 50 triệu đồng. Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai còn tặng thêm một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt cho gia đình.
 Tại Lễ bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Trần Thị Nga. Ảnh: Thanh Nhật
Tại Lễ bàn giao nhà cho gia đình bà Trần Thị Nga. Ảnh: Thanh Nhật
 
Được biết đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “An sinh xã hội” năm 2019 của Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai với sự tham gia ủng hộ  của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai là một trong những đơn vị tích cực. 
Trao đổi với PV, ông Phan Tiến Thu-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai cho biết: “Từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên tại chỗ và nguồn kinh phí điều phối từ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam giai đoạn 2016-2018, đơn vị đã hỗ trợ gần 14 tỷ đồng tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó có hỗ trợ xây dựng hơn 200 căn nhà cho đối tượng chính sách và hộ nghèo, trao tặng gần 4.400 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh dân tộc thiểu số, tặng 1 xe cứu thương cho Trung tâm y tế  huyện Đak Đoa...”.
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.