Từ khóa: cây xanh

Để Pleiku thêm xanh

Để Pleiku thêm xanh

(GLO)- Những năm gần đây, chính quyền tỉnh cũng như TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) nỗ lực để xây dựng Pleiku trở thành “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” với những mục tiêu như: quy hoạch phát triển không gian TP. Pleiku và vùng phụ cận đặt trong mối quan hệ không gian vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Tây Nguyên, vùng Tây Nguyên, Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Trồng 2.000 cây xanh tại thị trấn Ia Kha

Trồng 2.000 cây xanh tại thị trấn Ia Kha

(GLO)- Chiều 4-7, UBND thị trấn Ia Kha phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” và trồng cây phân tán. Tham dự lễ phát động có hàng trăm người dân các thôn, làng, tổ dân phố và đoàn viên thanh niên thị trấn.
Gia Lai 24h: “Vì một Việt Nam xanh”

Gia Lai 24h: “Vì một Việt Nam xanh”

(GLO)- 

Từ đầu tháng 5 đến nay, tại Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung, phong trào cây xanh đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Khắp nơi, từ tỉnh cho đến cơ sở, từ các sở, ngành đến các hội, đoàn thể, đâu đâu cũng phát động trồng cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Tháng Hành động vì môi trường.

4 vị trí trong nhà nên đặt cây xanh

4 vị trí trong nhà nên đặt cây xanh

Cây xanh góp phần tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp lọc không khí, cân bằng năng lượng trong không gian sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí cây xanh ở vị trí thích hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà. Hãy cùng kiến trúc sư Phạm Thị Mỹ An tham khảo những vị trí nên bố trí cây xanh sau đây.
Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!

Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai tiên phong trồng cây cảnh trong các bồn cây trên đường phố

Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai tiên phong trồng cây cảnh trong các bồn cây trên đường phố

(GLO)- Ngày 20-2, sau bài viết “Vườn mi ni” giữa lòng thành phố đăng tải trên Báo Gia Lai ngày 17-2, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai đã hưởng ứng bằng cách trồng cây xanh tại các bồn cây trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn qua trụ sở cơ quan này) nhằm góp thêm khoảng xanh cho không gian đô thị Pleiku.
Sư đoàn 320: Trồng 4.000 cây xanh

Sư đoàn 320: Trồng 4.000 cây xanh

(GLO)- Sáng 11-9, Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) phối hợp với Câu lạc bộ “Vòng tay yêu thương“ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) và Dự án “Hành trình xanh“ tổ chức trồng 4.000 cây xanh gồm: trắc, kơ nia, sưa... trong chương trình “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe“, hướng đến vì một Việt Nam xanh.