Cầu Vàng của Đà Nẵng được vinh danh trong top 10 cây cầu mang tính biểu tượng đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cùng với các cây cầu: Golden Gate Bridge (Cầu Cổng Vàng) ở Mỹ, Alexandre III (Pháp), Charles (CH Czech), Helix (Singapore), Tower Bridge (Anh), Harbour Bridge (cầu Cảng-Australia), Khaju (Iran), The Twist (Na Uy), Rialto (Italy), Cầu Vàng (Đà Nẵng, Việt Nam) cũng được tạp chí Luxebook của Ấn Độ vinh danh là một trong những công trình mang tính biểu tượng đẹp nhất thế giới.

Trước đây, cây cầu này cũng được các báo nước ngoài vinh danh là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới.

Cầu Vàng nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp mềm mại, huyền ảo. Ảnh nguồn Traveloka

Cầu Vàng nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp mềm mại, huyền ảo. Ảnh nguồn Traveloka

Cầu Vàng nằm trong quần thể Sun World Bà Nà Hills, khai trường vào tháng 6-2018, dài 150 m, rộng 5 m và là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất thành phố với hàng triệu lượt khách mỗi năm. Cây cầu này tọa lạc ở vị trí lưng chừng núi và ở độ cao hơn 1400 m so với mực nước biển.

Cầu Vàng đã nhiều lần được vinh danh bởi kiến trúc độc đáo của mình. Tổ chức World Travel Awards đã trao tặng cho Cầu Vàng danh hiệu “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020”. Nhật báo The Guardian của Anh vinh danh đây là 1 trong “Top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất thế giới”. Báo The Independent công bố Cầu Vàng nằm trong “Top 10 cây cầu đẹp đến mức khó tin”. Trang tin tức Insider (Mỹ) đánh giá đây là 1 trong 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới.

Được biết, Kiến trúc sư Phạm Thị Ái Ngọc và thiết kế trưởng Vũ Việt Anh của Công ty TA Landscape Architecture chính là tác giả của công trình độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Nằm cách không xa trung tâm thành phố, công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng của người dân Đà Nẵng cũng như du khách gần xa.

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

Cưỡi ngựa ngắm núi lửa triệu năm

(GLO)- Tựa lưng vào dãy Chư Nâm hùng vĩ, mở ra trước mắt là toàn cảnh núi lửa Chư Đang Ya trầm mặc giữa cao nguyên, Hợp tác xã (HTX) Du lịch và Nông nghiệp Chư Đang Ya (tỉnh Gia Lai) là nơi du khách được trải nghiệm đời sống, văn hóa bản địa, cưỡi ngựa lắng nghe tiếng gió thì thầm qua triền núi lửa triệu năm.

null