Cầu Vàng của Đà Nẵng được vinh danh trong top 10 cây cầu mang tính biểu tượng đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cùng với các cây cầu: Golden Gate Bridge (Cầu Cổng Vàng) ở Mỹ, Alexandre III (Pháp), Charles (CH Czech), Helix (Singapore), Tower Bridge (Anh), Harbour Bridge (cầu Cảng-Australia), Khaju (Iran), The Twist (Na Uy), Rialto (Italy), Cầu Vàng (Đà Nẵng, Việt Nam) cũng được tạp chí Luxebook của Ấn Độ vinh danh là một trong những công trình mang tính biểu tượng đẹp nhất thế giới.

Trước đây, cây cầu này cũng được các báo nước ngoài vinh danh là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới.

Cầu Vàng nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp mềm mại, huyền ảo. Ảnh nguồn Traveloka

Cầu Vàng nhìn từ trên cao mang vẻ đẹp mềm mại, huyền ảo. Ảnh nguồn Traveloka

Cầu Vàng nằm trong quần thể Sun World Bà Nà Hills, khai trường vào tháng 6-2018, dài 150 m, rộng 5 m và là một trong những điểm được chụp ảnh nhiều nhất thành phố với hàng triệu lượt khách mỗi năm. Cây cầu này tọa lạc ở vị trí lưng chừng núi và ở độ cao hơn 1400 m so với mực nước biển.

Cầu Vàng đã nhiều lần được vinh danh bởi kiến trúc độc đáo của mình. Tổ chức World Travel Awards đã trao tặng cho Cầu Vàng danh hiệu “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020”. Nhật báo The Guardian của Anh vinh danh đây là 1 trong “Top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất thế giới”. Báo The Independent công bố Cầu Vàng nằm trong “Top 10 cây cầu đẹp đến mức khó tin”. Trang tin tức Insider (Mỹ) đánh giá đây là 1 trong 28 cây cầu ấn tượng nhất thế giới.

Được biết, Kiến trúc sư Phạm Thị Ái Ngọc và thiết kế trưởng Vũ Việt Anh của Công ty TA Landscape Architecture chính là tác giả của công trình độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Tràng An hướng tới hình mẫu toàn cầu về phát triển bền vững từ di sản

Ngày 19/8, tại Ninh Bình, UBND tỉnh phối hợp với Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Giá trị thương hiệu Quần thể Danh thắng Tràng An gắn với chính sách bảo tồn di sản và phát triển du lịch bền vững”.

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Người Việt đi Mỹ tốn thêm 'mớ tiền' nếu ông Trump áp phí visa 250 USD

Báo The Nation mới đây đưa tin Chính phủ Mỹ sắp chính thức áp dụng khoản phí mới trị giá 250 USD với hầu hết thị thực tạm thời, gồm visa du lịch, công tác, du học và lao động. Khoản phí này mang tên "Visa Integrity Fee" (Phí bảo đảm thị thực), sẽ được cộng thêm vào lệ phí xin visa hiện có.

Thong dong qua miền mây xanh

Thong dong qua miền mây xanh

Trên các cung đường đến với đèo Hải Vân trùng điệp, du khách có dịp hòa mình cùng thiên nhiên để ngắm Hải Vân huyền thoại. Trong những điểm đến của cung đường này, Hải Vân Xanh cũng khá thú vị mà phượt thủ khó bỏ lỡ.

null