Ông Lê Thanh Hưng-Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cắt băng khánh thành Nhà máy chế biến mủ cao su Chư Păh Kampong Thom. Ảnh: Hà Đức Thành |
Hiện nay Công ty Phát triển Cao su C.R.C.K (công ty con của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah) có diện tích vườn cây là 4.216,86 ha; trong đó, diện tích khai thác năm 2023 là 4.107 ha, sản lượng kế hoạch năm 2023 là 6.400 tấn, với năng suất bình quân trên 1,56 tấn/ha. Để đáp ứng nhu cầu về chế biến mủ cao su khai thác ngày càng tăng, dự án Nhà máy chế biến mủ cao su Chư Păh Kampong Thom được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chấp thuận đầu tư với tổng kinh phí 77,4 tỷ đồng (tương đương 3,4 triệu USD). Nhà máy được xây dựng trên diện tích 7,1 ha, khởi công ngày 29-4-2022 tại xã Doncampech, huyện San Dan, tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia.
Sau gần 1 năm triển khai xây dựng, Nhà máy chế biến mủ cao su Chư Păh Kampong Thom đã đưa vào chạy thử thành công ngày 27-4-2023. Nhà máy có công suất chế biến 6.000 tấn/năm, công suất lò sấy 2 tấn/giờ, với chủng loại mủ SVR 10, 20.
Đây là nhà máy chế biến mủ cao su có công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng thiết bị nhập khẩu, được đầu tư mới hoàn toàn, phù hợp với quy mô và mục tiêu tiết kiệm, sản xuất sản phẩm phù hợp với định hướng của ngành và của thị trường. Hiện nay, sản phẩm của Công ty được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, tất cả các sản phẩm cung cấp ra thị trường đều được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng theo các tiêu chuẩn, quy định hiện hành.