Cải bó xôi và cải xoăn đều chứa các loại dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe. Chúng đều là thành phần quan trọng trong chế độ ăn lành mạnh, nhất là những người muốn giảm cân.
Nghiên cứu kéo dài 13 năm của Mỹ cho thấy nếu chịu khó bổ sung đầy đủ vitamin K – thứ rất dễ tìm trong thực phẩm, người lớn tuổi sẽ đẩy lùi bệnh tim mạch và nguy cơ chết sớm.
Low carb là chế độ ăn kiêng rất phổ biến, khuyến khích người ăn cắt giảm lượng carbohydrate trong khẩu phần mỗi ngày. Tuy nhiên, cắt giảm phần lớn, thậm chí là không ăn carbohydrate có thể gây hại cho cơ thể.
Là một loại rau phổ biến ở Việt Nam, cải bó xôi là một lựa chọn tốt khi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ra khi kết hợp với đậu phộng sẽ trở thành thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho tim mạch, ngừa ung thư khác.
Cách bạn xử lý cải bó xôi trong bếp sẽ quyết định bạn có giữ lại được lutein – một chất chống lại bệnh tim, mắt cực hiệu quả hay không, theo các nhà khoa học Thụy Điển.