Từ khóa: cà phê

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
‘Bão’ giá cà phê

‘Bão’ giá cà phê

Ngày thứ 2 liên tiếp, các sàn giao dịch cà phê thế giới tăng giá đến 3 con số. Giá cà phê nội địa cũng tăng lên mức cao chót vót, càng khiến nhiều người phân vân không biết nên bán hay tiếp tục giữ hàng.
Nâng cao giá trị xuất khẩu cà phê

Nâng cao giá trị xuất khẩu cà phê

(GLO)- Với giá nội địa tăng gấp đôi, giá xuất khẩu tăng 40% so với cùng thời điểm năm ngoái, cà phê đang có giá cao kỷ lục. Giá cao đã thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cà phê tăng trưởng rất mạnh, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Gia Lai.

Lợi ích kép từ nuôi sâu canxi

Lợi ích kép từ nuôi sâu canxi

(GLO)- Với niềm đam mê làm nông nghiệp sạch, ông Lê Hùng Anh (SN 1958, trú tại thôn 5, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) đã thành công trong việc nuôi sâu canxi để làm thức ăn cho đàn vật nuôi cũng như sản xuất phân bón cho cây trồng. Mô hình này đã đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình ông.

Cà phê bonsai: Tại sao không?

Cà phê bonsai: Tại sao không?

(GLO)- Cây cà phê được người phương Tây di thực vào Việt Nam vào cuối thế kỷ XIX. Năm 1975, diện tích cà phê cả nước trên 13.000 ha, sản lượng quả khoảng 6.000 tấn, chủ yếu tập trung ở Tây Nguyên.