Cá lăng sông Mê Kông nặng 70 kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 6-11, nhà hàng Ngư quán (Cầu Giấy, Hà Nội) đã "săn" được một con cá lăng đen "siêu khủng" dài 2 mét, nặng 70 kg từ khu vực sông Mê Kông.

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng Ngư quán, cho biết, sau khi nhận được thông tin trên khu vực sông Mê Kông, một ngư dân có đánh bắt được con cá lăng ‘siêu khủng’ trên, anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được, trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

 

Nhà hàng Ngư Quán
Nhà hàng Ngư Quán "săn" được cá lăng "siêu khủng" nặng 70kg được xếp vào hạng "xưa nay hiếm".

Sau đó, con cá lăng đen này được vận chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội.

Theo anh Thái, từ hôm nay, nhà hàng anh sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ con cá lăng này để phục vụ thực khách với giá khoảng 850.000 đồng/kg, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Anh Thái chia sẻ, nhà hàng Ngư Quán đã hoạt động được 4 năm. "Đây là cơ sở duy nhất của chúng tôi tại địa chỉ B13/D13 Khu đô thị Cầu Giấy, Thành Thái, Dịch Vọng, Hà Nội (đối diện cổng chính công viên Cầu Giấy). Một nhà hàng khác đã nhái tên Ngư Quán, gây hiểu lầm cho thực khách", anh Thái khẳng định.

Cũng theo anh Thái, nhà hàng Ngư Quán chuyên phục vụ thực khách các món ăn thủy sản từ sông, đặc biệt là các loài cá. Nhà hàng chỉ bán cá sông tự nhiên như: Lăng, chiên, ngạch, nheo..., chứ không bán cá nuôi. Ngư Quán cũng là nhà hàng hiếm hoi tại Hà Nội chỉ bán cá sông tự nhiên.

 

Con cá lăng đen dài đến 2 mét có mặt tại nhà hàng Ngư Quán tối 6-11.
Con cá lăng đen dài đến 2 mét có mặt tại nhà hàng Ngư Quán tối 6-11.

Anh Thái thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt. Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg, gây bão trong giới nhà hàng tại Hà Nội.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, thường bắt gặp các loài lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70 kg thì cực kì hiếm.

Thời xưa, cá lăng cùng với anh vũ, dầm xanh, cá chiên và cá bỏ hòm là 5 vật phẩm hảo hạng để tiến vua.

Cá lăng còn là một loại cá có giá trị kinh tế cao, giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon, chúng bị săn lùng nhiều nên ngày càng hiếm gặp, đặc biệt là ở Việt Nam.

Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Cá lớn có trọng lượng 20 kg trở lên thì hy hữu, cá càng lớn thịt càng ngon, khách sành ăn rất khoái. Đặc biệt, cá lăng có tác dụng giảm cân rất tốt, phù hợp với người đang ăn kiêng.

Theo VTC News

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

null