Bình Phước: Nghi án chồng dùng xăng đốt vợ rồi uống thuốc sâu tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bực tức vì vợ đưa đơn ra tòa ly dị do mâu thuẫn gia đình, người đàn ông 45 tuổi được cho là ủ mưu dùng xăng thiêu sống vợ khi chị đang ngủ.
 Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Đậu Tất Thành/Vietnam+)
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Đậu Tất Thành/Vietnam+)
Chiều 21/11, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với công an huyện Đồng Phú và các cơ quan chức năng liên quan đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ chồng dùng xăng đốt vợ khiến cả căn phòng bị thiêu rụi.
Sự việc xảy ra lúc 1 giờ sáng 21/11, tại ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.
Nghi can được xác định là Bùi Văn Nam (45 tuổi, trú tại ấp Dên Dên). Nam được cho là đã dùng chai xăng xông vào phòng ngủ của vợ mình là chị Mai Thị Huệ (41 tuổi) với mục đích đốt chị Huệ nhưng bất thành.
Theo trình bày của em Bùi Văn Tú (18 tuổi), con trai của vợ chồng Nam, giữa Bùi Văn Nam và vợ là chị Mai Thị Huệ thường xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần nhắc nhở chồng không được nên chị Huệ đã nộp đơn ra tòa đề nghị ly dị.
Bực tức vì chị Huệ đòi ly hôn, Nam nhiều lần chửi mắng, thậm chí đe dọa sẽ giết vợ mình.
Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 21/11, khi chị Huệ đang ngủ cùng với mẹ ruột là bà Vũ Thị Thỡi (73 tuổi) trong phòng thì Nam cầm theo chai xăng khoảng 1,5 lít chạy đạp cửa phòng ngủ xông vào với ý định tưới xăng đốt vợ mình.
Tuy nhiên, do đã cảnh giác từ trước bằng cách chèn ghế trước cửa nên khi nghe tiếng động, chị Huệ liền bật dậy, nhanh chóng tránh được rồi hô hoán bỏ chạy ra ngoài.
Thấy bà Vũ Thị Thỡi cũng đang chạy ra ngoài, Nam kéo bà lại nhưng bị Tú từ phòng ngoài chạy vào giằng co nên bà Thỡi may mắn thoát nạn.
Tại hiện trường, một căn phòng ngủ rộng 9m2 bị cháy đen, toàn bộ vật dụng trong căn phòng bị thiêu rụi hoàn toàn.
Sau khi gây án bất thành, Bùi Văn Nam mở cửa sau bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến trưa cùng ngày, người dân phát hiện nghi can nằm bất tỉnh tại một căn phòng kế bên, bên cạnh là một lọ thuốc sâu. Thấy vậy, người dân liền đưa anh này đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.
Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đậu Tất Thành (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null