Bình Dương hỗ trợ 3 tỷ đồng và giường bệnh để Gia Lai chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Phạm Văn Chánh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. 
Cùng dự buổi đón tiếp còn có các ông bà: Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh, mục tiêu chính của đoàn trong chuyến công tác đến Gia Lai nhằm cảm ơn sự hỗ trợ của Gia Lai đối với tỉnh Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch cũng như tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ các trang thiết bị y tế của tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi các giải pháp nhằm thu hút, hỗ trợ người lao động quay lại làm việc tại Bình Dương. 
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua.JPG
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương rất trân quý nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã tích cực hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm chống dịch vừa qua”. Đồng thời, ông Phạm Văn Chánh cho biết: Đến nay, Bình Dương đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch, mọi hoạt động sinh hoạt của người dân, sản xuất của doanh nghiệp đã bắt đầu trở lại bình thường. Từ kinh nghiệm thực tiễn của mình, Bình Dương mong rằng trong triển khai công tác phòng-chống dịch, Gia Lai cần chú ý đến một số vấn đề để có thể kiểm soát tốt dịch bệnh. Quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của người dân, tiếp đến là đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế trong phòng-chống dịch và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, kiểm soát các công tác phòng-chống dịch.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã thông tin một số kết quả đạt được của tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng nêu lên một số khó khăn của tỉnh đang gặp phải, nhất là vấn đề thiếu thốn các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác chống dịch như thiết bị xét nghiệm, máy thở oxy, máy tạo oxy, giường bệnh… Một vấn đề quan trọng được lãnh đạo 2 tỉnh quan tâm là việc tạo điều kiện tốt nhất để người lao động của Gia Lai trở về địa phương trong thời gian qua sớm được quay lại làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp của Bình Dương. Tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền địa phương rà soát, tìm hiểu nguyện vọng của các công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương. Nhìn chung các công dân đang muốn quay trở lại đang làm việc nhưng còn nhiều băn khoăn về điều kiện làm việc, tình hình dịch bệnh. Do đó, mong Bình Dương có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho những lao động có nguyện vọng quay trở lại làm việc như việc di chuyển, kiểm soát dịch bệnh, nơi ở… 
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch. Ảnh: Quang Tấn
Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cam kết sẽ hết sức hỗ trợ người lao động của Gia Lai quay trở lại Bình Dương làm việc, từ việc đưa đón đến tiêm vắc xin, bố trí chỗ ở, đảm bảo các chính sách an sinh cho người lao động… 
Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt, 1.000 giường xếp và 20 giường y tế phục vụ điều trị người bệnh nặng để Gia Lai phòng-chống dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo và người dân tỉnh nhà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có những chia sẻ kịp thời để Gia Lai triển khai tốt công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng tặng 1 món quà lưu niệm cho đoàn Bình Dương.
QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông: Xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp

(GLO)- Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho người lao động, những năm qua, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ chất lượng, vững mạnh, rộng khắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null