Bình Dương hỗ trợ 3 tỷ đồng và giường bệnh để Gia Lai chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Phạm Văn Chánh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. 
Cùng dự buổi đón tiếp còn có các ông bà: Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh, mục tiêu chính của đoàn trong chuyến công tác đến Gia Lai nhằm cảm ơn sự hỗ trợ của Gia Lai đối với tỉnh Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch cũng như tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ các trang thiết bị y tế của tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi các giải pháp nhằm thu hút, hỗ trợ người lao động quay lại làm việc tại Bình Dương. 
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua.JPG
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương rất trân quý nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã tích cực hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm chống dịch vừa qua”. Đồng thời, ông Phạm Văn Chánh cho biết: Đến nay, Bình Dương đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch, mọi hoạt động sinh hoạt của người dân, sản xuất của doanh nghiệp đã bắt đầu trở lại bình thường. Từ kinh nghiệm thực tiễn của mình, Bình Dương mong rằng trong triển khai công tác phòng-chống dịch, Gia Lai cần chú ý đến một số vấn đề để có thể kiểm soát tốt dịch bệnh. Quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của người dân, tiếp đến là đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế trong phòng-chống dịch và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, kiểm soát các công tác phòng-chống dịch.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã thông tin một số kết quả đạt được của tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng nêu lên một số khó khăn của tỉnh đang gặp phải, nhất là vấn đề thiếu thốn các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác chống dịch như thiết bị xét nghiệm, máy thở oxy, máy tạo oxy, giường bệnh… Một vấn đề quan trọng được lãnh đạo 2 tỉnh quan tâm là việc tạo điều kiện tốt nhất để người lao động của Gia Lai trở về địa phương trong thời gian qua sớm được quay lại làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp của Bình Dương. Tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền địa phương rà soát, tìm hiểu nguyện vọng của các công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương. Nhìn chung các công dân đang muốn quay trở lại đang làm việc nhưng còn nhiều băn khoăn về điều kiện làm việc, tình hình dịch bệnh. Do đó, mong Bình Dương có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho những lao động có nguyện vọng quay trở lại làm việc như việc di chuyển, kiểm soát dịch bệnh, nơi ở… 
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch. Ảnh: Quang Tấn
Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cam kết sẽ hết sức hỗ trợ người lao động của Gia Lai quay trở lại Bình Dương làm việc, từ việc đưa đón đến tiêm vắc xin, bố trí chỗ ở, đảm bảo các chính sách an sinh cho người lao động… 
Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt, 1.000 giường xếp và 20 giường y tế phục vụ điều trị người bệnh nặng để Gia Lai phòng-chống dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo và người dân tỉnh nhà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có những chia sẻ kịp thời để Gia Lai triển khai tốt công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng tặng 1 món quà lưu niệm cho đoàn Bình Dương.
QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

null