Bình Dương hỗ trợ 3 tỷ đồng và giường bệnh để Gia Lai chống dịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-11, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Phạm Văn Chánh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. 
Cùng dự buổi đón tiếp còn có các ông bà: Đỗ Tiến Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Tấn
Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh, mục tiêu chính của đoàn trong chuyến công tác đến Gia Lai nhằm cảm ơn sự hỗ trợ của Gia Lai đối với tỉnh Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của Bình Dương trong công tác phòng-chống dịch cũng như tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ các trang thiết bị y tế của tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi các giải pháp nhằm thu hút, hỗ trợ người lao động quay lại làm việc tại Bình Dương. 
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua.JPG
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Phạm Văn Chánh trân quý những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã giúp đỡ Bình Dương trong công tác chống dịch thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương khẳng định: “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bình Dương rất trân quý nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Gia Lai đã tích cực hỗ trợ cho tỉnh trong giai đoạn cao điểm chống dịch vừa qua”. Đồng thời, ông Phạm Văn Chánh cho biết: Đến nay, Bình Dương đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch, mọi hoạt động sinh hoạt của người dân, sản xuất của doanh nghiệp đã bắt đầu trở lại bình thường. Từ kinh nghiệm thực tiễn của mình, Bình Dương mong rằng trong triển khai công tác phòng-chống dịch, Gia Lai cần chú ý đến một số vấn đề để có thể kiểm soát tốt dịch bệnh. Quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của người dân, tiếp đến là đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế trong phòng-chống dịch và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý, kiểm soát các công tác phòng-chống dịch.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt trao đổi thông tin về công tác phòng-chống dịch của tỉnh thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã thông tin một số kết quả đạt được của tỉnh trong công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng nêu lên một số khó khăn của tỉnh đang gặp phải, nhất là vấn đề thiếu thốn các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác chống dịch như thiết bị xét nghiệm, máy thở oxy, máy tạo oxy, giường bệnh… Một vấn đề quan trọng được lãnh đạo 2 tỉnh quan tâm là việc tạo điều kiện tốt nhất để người lao động của Gia Lai trở về địa phương trong thời gian qua sớm được quay lại làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp của Bình Dương. Tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo ngành chức năng, chính quyền địa phương rà soát, tìm hiểu nguyện vọng của các công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương. Nhìn chung các công dân đang muốn quay trở lại đang làm việc nhưng còn nhiều băn khoăn về điều kiện làm việc, tình hình dịch bệnh. Do đó, mong Bình Dương có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho những lao động có nguyện vọng quay trở lại làm việc như việc di chuyển, kiểm soát dịch bệnh, nơi ở… 
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch
Tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều giường bệnh để Gia Lai chống dịch. Ảnh: Quang Tấn
Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cam kết sẽ hết sức hỗ trợ người lao động của Gia Lai quay trở lại Bình Dương làm việc, từ việc đưa đón đến tiêm vắc xin, bố trí chỗ ở, đảm bảo các chính sách an sinh cho người lao động… 
Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng đã hỗ trợ 3 tỷ đồng tiền mặt, 1.000 giường xếp và 20 giường y tế phục vụ điều trị người bệnh nặng để Gia Lai phòng-chống dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo và người dân tỉnh nhà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Nhân dân tỉnh Bình Dương đã có những chia sẻ kịp thời để Gia Lai triển khai tốt công tác phòng-chống dịch. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng tặng 1 món quà lưu niệm cho đoàn Bình Dương.
QUANG TẤN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

(GLO)- Thông tin từ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cho biết: Lúc 19 giờ ngày 12-8, đơn vị đã tiếp cận tàu vận tải VTT-169 (thuộc Công ty CP Vận tải Xuân Toàn, ở tỉnh Ninh Bình) để tiếp nhận ngư dân Trần Ngọc Thạch (53 tuổi, trú phường Xuân Đài, tỉnh Đắk Lắk) bị nạn trên biển vào bờ an toàn.

Gia Lai: Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương theo đúng chủ trương, vận hành hiệu quả

Gia Lai: Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương theo đúng chủ trương, vận hành hiệu quả

(GLO)- Sau hơn 1 tháng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 5-8, đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải-Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quân sự và công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất quốc phòng tại Lữ đoàn Vận tải 655 và Kho Kỹ thuật K52 (Cục Hậu cần-Kỹ thuật).

“Bà đỡ” của người dân vùng biên

“Bà đỡ” của người dân vùng biên

(GLO)- Đứng chân trên vùng biên giới của tỉnh, thời gian qua, Trung đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710 và Công ty Bình Dương (Binh đoàn 15) đã tích cực giúp đỡ Nhân dân, nhất là các hộ nghèo phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

“Quả đấm thép” của lực lượng vũ trang tỉnh trên tuyến biên giới

“Quả đấm thép” của lực lượng vũ trang Gia Lai trên tuyến biên giới

(GLO)-Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) là lực lượng chủ công phối hợp với các đơn vị biên phòng bảo vệ tuyến biên giới phía Tây tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập.

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

(GLO)-Chiều 30-7, Binh đoàn 15 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Dân vận khéo” xây dựng “ Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021-2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh binh đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

Vững vàng nơi biên cương Tổ quốc

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng cao trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, ứng dụng công nghệ hiện đại, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện.

null